Billboard
ADS_Top_Right
  • Bigsize
    Bigsize
  • google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Tiêu điểm

Lưu ý dùng điều hòa, quạt máy cho bé

11:40:46 15/05/2014

Điều hòa và quạt máy là những thứ không thể thiếu để bảo vệ sức khỏe của cả nhà, đặc biệt là các bé nhỏ khi thời tiết chuyển nắng nóng.

Lưu ý dùng điều hòa cho bé

Tránh cho bé nằm điều hòa ngay sau khi tắm xong: Mẹ không nên để bé ở trần rồi đưa bé vào phòng có điều hòa để mặc quần áo. Làm như vậy, bé sẽ dễ bị cảm.

Mẹ chỉ nên đưa bé vào phòng điều hòa sau khi bé đã tắm, lau khô người, đầu tóc và được mặc quần áo. Thông thường sau khi tắm, bé sẽ có cảm giác lạnh hơn. Do đó, nếu đưa bé vào phòng có điều hòa, mẹ nên chọn trang phục dày hơn cho bé. Với bé còn nhỏ thì nên mặc quần áo dài cho bé.

Không để bé nằm ở chỗ có điều hòa trực tiếp phả vào: Hơi mát kèm gió trực tiếp từ điều hòa thổi vào bé làm bé dễ bị khô da, khô mũi, họng và làm tăng nguy cơ mắc bệnh về da, cũng như bệnh về hô hấp ở bé.

Không cho bé vào phòng điều hòa lạnh đột ngột khi vừa ở ngoài nắng: Bé mới đi ra ngoài về sẽ đổ mồ hôi và rất nóng. Khi đó, mẹ nên lau mồ hôi, thay quần áo cho bé, để bé ngồi trong phòng mát không có điều hòa một lát rồi mới cho bé vào phòng có điều hòa.

Nếu ngay lập tức, mẹ đưa bé vào phòng có điều hòa, bé sẽ bị thay đổi nhiệt độ đột ngột, gây ốm, bệnh.

Ngược lại, khi bé vừa ở trong phòng có điều hòa, mẹ cũng không nên vội vã cho bé ra ngoài nắng nóng. Mẹ nên tắt điều hòa, cho bé ở trong phòng mát một lát rồi mới đưa bé ra ngoài trời.

Chọn nhiệt độ hợp lý cho điều hòa: Bé có thể chịu được nhiệt độ trong phòng có điều hòa khoảng 25–28ºC. Nếu lạnh quá, bé sẽ không chịu được. Đặc biệt bé sơ sinh thì mức chênh lệch nhiệt độ giữa môi trường và phòng có điều hòa không nên quá 8°C.

Không nên cho bé ở phòng có điều hòa suốt ngày đêm: Lạm dụng điều hòa khiến không khí trong phòng bị tù đọng lại, khiến vi khuẩn gây bệnh sinh sôi. Hơn nữa, bé nằm điều hòa liên tục cũng dễ bị bệnh đường hô hấp. Do đó, khi trời mát vào ban sáng và tối khi chưa đi ngủ, chẳng hạn, mẹ nên tắt điều hòa, mở cửa để không khí lưu thông.

Ngoài ra, mẹ nên chú ý vệ sinh điều hòa cũng như vệ sinh phòng cho bé sạch sẽ để tránh cho bé bị bệnh.

Lưu ý dùng quạt máy cho bé

Không dùng quạt máy chiếu thẳng vào người bé: Bị quạt thốc thẳng vào người, bé dễ bị lạnh, bị khô đường hô hấp dẫn tới gây viêm đường hô hấp.

Không bật quạt điện liên tục cho bé trong phòng kín: Khi bật quạt cho con trong phòng kín, không khí không được lưu thông ra bên ngoài nên sinh ngột ngạt và nhiều mầm bệnh.

Vệ sinh quạt máy cho bé: Quạt máy là nơi bám bụi bẩn và vi khuẩn gây bệnh. Bởi thế, mẹ nên thường xuyên lau chùi quạt, cũng như phòng ngủ cho bé để bé được khỏe mạnh suốt mùa hè.

Phương Thảo (tổng hợp)

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận
ADS_home_content_3
Trái
Phải
  • Sale
    Sale
LR_left_1
LR_right_1
Tin Ảnh

DV Văn Anh khoe giấy đăng ký kết hôn

Hai diễn viên Văn Anh và Tú Vi chính thức là vợ chồng.
Code_FB
 
 
ADS_681x
Video
Trình độ học vấn của tôi là:
336x288
681x90
Quảng cáo