Billboard
ADS_Top_Right
  • Bigsize
    Bigsize
  • google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Tiêu điểm

Nguyên nhân có thể gây đột tử khi ngủ ở bé

15:52:22 24/06/2014

Các nguyên nhân gây nên chứng đột tử khi ngủ ở bé cho đến nay vẫn chưa rõ ràng. Tuy nhiên, các chuyên gia nhận thấy có một số nguyên nhân sau đây làm gia tăng tình trạng đột tử khi ngủ ở bé mà cha mẹ cần biết.

Ngạt thở

Nguyên nhân phổ biến nhất của đột tử ở bé trong lúc ngủ là nghẹt thở. Các bé mới sinh đôi khi có thể bị ngạt thở do nằm úp mặt xuống giường, do các đồ vật khác chèn lên đường thở của bé hoặc có khi là do cha mẹ đè tay (người) lên mũi bé. Khi đó, bé bị ngạt thở do thiếu oxy và có thể nhanh chóng dẫn tới tử vong.

Quấn bé không đúng cách

Không ít bé được mẹ quấn kỹ rồi cho đi ngủ. Nguy cơ xảy ra với bé lúc này có thể là, chăn hay khăn quấn vướng vào mũi và làm bé không thở được, gây thiếu oxy, dẫn tới tử vong. Đó là lý do vì sao mẹ không được để chăn (khăn) quấn chùm vào mũi bé khi ngủ.

Trào sữa vào phổi

Hầu hết các bé đều được cho bú no rồi mới đi ngủ hoặc có bé vừa bú vừa ngủ. Sữa có thể trào vào phổi, làm bé tử vong do ngạt thở.

Dấu hiệu bệnh ở hệ thần kinh

Nhiều trường hợp, hệ thần kinh của bé có vấn đề về y tế. Khi các kích thích thần kinh không được phối hợp đúng thì tim của bé có thể ngừng đập. Điều này là do tim không nhận được các tín hiệu thích hợp từ não.

Ủ ấm quá

Bé cần được ấm áp khi ngủ nhưng không phải ủ nóng quá. Nếu thân nhiệt của bé tăng cao ở một thời điểm, bé có thể bị đột tử. Mẹ cần lưu ý đội mũ cho bé khi ngủ vì bé có thể bị nóng quá do đầu là nơi thoát khá nhiều nhiệt.

Ngọc Huê

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận
ADS_home_content_3
Trái
Phải
  • Sale
    Sale
LR_left_1
LR_right_1
Tin Ảnh

DV Văn Anh khoe giấy đăng ký kết hôn

Hai diễn viên Văn Anh và Tú Vi chính thức là vợ chồng.
Code_FB
 
 
ADS_681x
Trình độ học vấn của tôi là:
336x288
681x90
Quảng cáo