Billboard
ADS_Top_Right
  • Bigsize
    Bigsize
  • google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Tiêu điểm

Những lợi ích khi mẹ bầu chăm uống sữa

14:43:46 07/05/2014

Với những phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai, sữa là đồ uống không thể thiếu. Sữa giàu các chất dinh dưỡng, đặc biệt là canxi, protein, vitamin – các chất đặc biệt cần thiết cho mẹ bầu.

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, những mẹ bầu không uống một cốc sữa nào mỗi ngày sẽ sinh con nhẹ cân hơn các mẹ bầu chịu khó uống sữa. Mẹ bầu có thể uống tối đa 3 cốc sữa (mỗi cốc khoảng 150-200ml sữa) hàng ngày.

Ngoài sữa bầu, có thể uống thêm sữa tươi, sữa tách kem (tách béo) sẽ tốt hơn là sữa nguyên kem.

Sữa cung cấp canxi

Cơ thể mẹ trong thời kỳ thai nghén cần một lượng canxi rất lớn. Sữa chính là nguồn dinh dưỡng quý giá cung cấp canxi cho mẹ và thai nhi. Nếu mẹ không uống sữa thì nguy cơ bị thiếu hụt canxi sẽ tăng lên, kèm theo tình trạng thai nhi cũng bị thiếu canxi.

Protein

Thiếu protein trong thai kỳ sẽ có hậu quả là sinh con nhẹ cân. Protein là chất rất quan trọng cho cơ thể mẹ trong suốt những tháng mang thai. Nó giúp trao đổi máu, hỗ trợ xây dựng mô, cơ trong cơ thể thai nhi. Uống một cốc sữa hàng ngày có thể đáp ứng 1/3 nhu cầu protein cho cơ thể mẹ.

Vitamin D

Sữa là nguồn dồi dào vitamin D – chất giúp ngăn ngừa tình trạng còi xương và suy dinh dưỡng sơ sinh. Uống sữa hàng ngày giúp đáp ứng 59% nhu cầu vitamin D cho mẹ và thai.

Antacid

Sữa là nguồn dồi dào antacid (còn gọi là chất chống axit). Ợ chua là một dấu hiệu thường gặp khi mang thai và uống sữa giúp giảm ợ chua cũng như các vấn đề trào ngược khác.

Tránh mất nước

Uống sữa giúp mẹ bầu tránh nguy cơ bị mất nước. Luôn đủ nước là cách tốt nhất để giữ sức khỏe cho mẹ và thai, cũng như duy trì mực nước ối ổn định.

Phương Thảo

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận
ADS_home_content_3
Trái
Phải
  • Sale
    Sale
LR_left_1
LR_right_1
Tin Ảnh

DV Văn Anh khoe giấy đăng ký kết hôn

Hai diễn viên Văn Anh và Tú Vi chính thức là vợ chồng.
Code_FB
 
 
ADS_681x
Trình độ học vấn của tôi là:
336x288
681x90
Quảng cáo