Billboard
ADS_Top_Right
  • Bigsize
    Bigsize
  • google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Tiêu điểm

Phòng tai nạn cho bé mùa hè

12:10:36 16/05/2014

Mùa hè là khoảng thời gian nghỉ hè với nhiều bé. Đây cũng là quãng thời gian bé được đi du lịch như đi tắm biển, lên rừng, du lịch nước ngoài… Bởi thế, mùa hè cũng là thời điểm mà bé dễ bị tai nạn do cha mẹ chủ quan, do đi chơi hoặc cha mẹ gửi con về quê, không có điều kiện chăm con trực tiếp.

Các loại tai nạn có thể xảy ra cho bé mùa hè

Bé có thể bị say nắng, đuối nước, ngã, ngộ độc thực phẩm hay các thương tích khác.

Khi bé vui chơi ngoài trời

Mẹ tránh cho bé chơi đùa ở nơi gần ao, hồ, đường quốc lộ… Không cho bé ra ngoài trời khi trời đang nắng, khoảng 10h sáng tới 16h chiều. Nếu buộc phải cho bé ra ngoài, nên chọn phương tiện di chuyển an toàn cho bé như taxi, xe bus và phải chống nắng cho bé kỹ càng. Tuyệt đối bế bé ngồi sau xe máy khi đang đi giữa trưa.

Nếu cho bé ra công viên, mẹ cần giám sát để bé chơi những trò chơi an toàn, không gây nguy hiểm như bị ngã hay bị thương.

Phòng bé bị côn trùng cắn

Bé đi du lịch trong rừng hay vui chơi công viên ở các bụi hoa, lùm cây dễ bị ong độc đốt, có thể gây tử vong. Do đó, mẹ nên cho bé chơi ở nơi an toàn, tránh nơi ẩm thấp, bẩn và có lùm cây bụi rậm.

Khi đi chơi trong rừng, mẹ nên cho bé chơi ở nơi gần khách sạn (nhà nghỉ), tránh cho bé vào sâu trong rừng hay tới những nơi ít người đến.

Phòng bé bị đuối nước

Nếu gửi con về quê với ông bà, cha mẹ cần đảm bảo nhà ông bà không gần ao, sông ngòi nhiều có thể làm bé bị đuối nước. Nên cảnh báo với ông bà về chuyện này để ông bà cẩn thận hơn khi trông cháu.

Với bể bơi, tuyệt đối không để bé tự đi bơi mà không có cha mẹ theo cùng.

Khi đưa bé đi biển, cha mẹ cũng phải luôn trông chừng con thật cẩn thận.

Phòng tai nạn ngã cho bé

Bản tính các bé là rất thích leo trèo, đứng trên ghế, ra ngoài balcon… vì vậy, người lớn phải luôn để mắt tới bé. Bé còn nhỏ không được để bé một mình trong nhà, dù là khi bé đang ngủ.

Phương Thảo

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận
ADS_home_content_3
Trái
Phải
  • Sale
    Sale
LR_left_1
LR_right_1
Tin Ảnh

DV Văn Anh khoe giấy đăng ký kết hôn

Hai diễn viên Văn Anh và Tú Vi chính thức là vợ chồng.
Code_FB
 
 
ADS_681x
Video
Trình độ học vấn của tôi là:
336x288
681x90
Quảng cáo