Billboard
ADS_Top_Right
  • Bigsize
    Bigsize
  • google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Tiêu điểm

Thực phẩm giúp giảm 4 khó chịu thai kỳ

13:32:36 17/04/2014

Mất ngủ, mệt mỏi, táo bón và ợ nóng là 4 trong số nhiều dấu hiệu khó chịu khi mang thai. Bằng cách bổ sung đúng các loại thực phẩm, mẹ bầu sẽ thấy thoải mái và khỏe mạnh hơn.

1. Khi mẹ bầu bị táo bón

Món nên ăn: Hoa quả tươi, đậu, súp lơ xanh giúp tăng chất xơ cho mẹ bầu và thúc đẩy hoạt động đường ruột.

Ngoài ra, mẹ bầu nên sử dụng ngũ cốc ăn sáng bổ sung chất xơ, bột yến mạch… để giảm triệu chứng táo bón.

Những việc khác mẹ bầu có thể làm: Nên uống nước thường xuyên để không bị mất nước. Mất nước sẽ làm tăng tình trạng bị “táo”.

Nếu mẹ bầu bổ sung sắt hay canxi thì cũng dễ bị táo bón. Bởi vậy, mẹ bầu nên trao đổi với bác sĩ để chọn loại thuốc bổ sung không làm tăng nguy cơ táo bón.

2. Khi mẹ bầu bị ợ chua

Món nên ăn: Chuối

Những loại quả có nhiều axit sẽ làm tăng tình trạng ợ chua; thế nên, mẹ bầu cần chọn những loại quả có ít axit như dưa hấu, chuối.

Những việc khác mẹ bầu nên làm: Chú ý tới thực phẩm và thời điểm ăn. Mẹ bầu nên bỏ qua những thực phầm giàu gia vị, không ăn vặt quá gần giờ ngủ vì có thể gây ợ chua. Mẹ bầu cũng không nên nằm ngay trong vòng 1 tiếng sau bữa ăn. Khi ngủ, nên chọn chiếc gối có thể nâng cao phần trên cơ thể.

3. Khi mẹ bầu mệt mỏi

Món nên ăn: Rau bina.

Mẹ bầu có thể bị thiếu máu do thiếu sắt trong thai kỳ. Điều này sẽ làm mẹ bầu thêm mệt mỏi, đặc biệt với mẹ bầu mang thai hai lần quá gần nhau; mẹ bầu bị thiếu chất hoặc ăn chay. Nhóm mẹ bầu này có nguy cơ bị thiếu sắt và vitamin B12.

Bổ sung các loại thực phẩm giàu sắt sẽ giúp mẹ bầu khỏe lên như đậu, thịt bò, thịt lợn, ngũ cốc… Đồng thời, mẹ bầu nên hỏi bác sĩ về việc bổ sung sắt hàng ngày.

Việc khác mẹ bầu nên làm: Có thể mẹ bầu không nhận ra rằng, uống ít nước sẽ khiến người mỏi mệt. Khi thiếu nước, máu sẽ lưu thông chậm và làm giảm năng lượng cho cơ thể, gây mệt. Bên cạnh nước lọc, mẹ bầu nên ăn soup, hoa quả và rau xanh để tăng lượng nước. Tuy nhiên mẹ bầu cần lưu ý rằng, mệt mỏi là dấu hiệu bình thường trong 3 tháng đầu và cần nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt. Sang tháng thứ 4, mẹ bầu sẽ khỏe và thấy mình tràn đầy năng lượng hơn.

4. Khi mẹ bầu mất ngủ

Món nên ăn: Sữa ấm

Một cốc sữa ấm trước giờ ngủ có thể khiến mẹ bầu dễ ngủ và ngủ ngon hơn. Nhưng mẹ bầu nên bỏ qua ca cao nóng vì chứa nhiều caffein. Nên chọn sữa bầu hoặc sữa bột. Tránh trà và café vì chúng ảnh hưởng tới giấc ngủ của mẹ bầu.

Việc khác mẹ bầu nên làm: Mẹ bầu có thể chọn một chiếc gối cho bà bầu để thoải mái và ngủ ngon hơn. Hoặc mẹ bầu kẹp một chiếc gối nhỏ vào hai đầu gối để giảm bớt áp lực lên lưng và giúp ngủ sâu giấc.

Phương Thảo

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận
ADS_home_content_3
Trái
Phải
  • Sale
    Sale
LR_left_1
LR_right_1
Tin Ảnh

DV Văn Anh khoe giấy đăng ký kết hôn

Hai diễn viên Văn Anh và Tú Vi chính thức là vợ chồng.
Code_FB
 
 
ADS_681x
Trình độ học vấn của tôi là:
336x288
681x90
Quảng cáo