Billboard
ADS_Top_Right
  • Bigsize
    Bigsize
  • google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Tiêu điểm

Trẻ em Việt Nam có quyền dùng váng sữa an toàn như trẻ em Đức

08:00:00 16/04/2014

An toàn thực phẩm cho trẻ em, đặc biệt khi cho trẻ dùng các thực phẩm dinh dưỡng có nguồn gốc từ sữa là rất quan trọng. Bosch Germany - một tập đoàn đa ngành của Đức vừa đưa váng sữa Hoff vào thị trường Việt Nam nhằm giúp trẻ em Việt có thể dùng váng sữa tốt như trẻ em Đức. Ông Peter Mueller - Giám đốc kỹ thuật toàn cầu của Bosch Germany đã có trao đổi với phóng viên về vấn đề này.

- Xin ông cho biết vài nhận xét về an toàn thực phẩm dành cho trẻ em Việt Nam đối với các sản phẩm dinh dưỡng như váng sữa?

- Khi vào Việt Nam, điều đầu tiên chúng tôi quan tâm trước khi tung sản phẩm váng sữa Hoff ra thị trường chính là an toàn thực phẩm. Ở Đức, các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm cho trẻ em rất nghiêm ngặt, mục tiêu là làm sao cho các thế hệ tương lai thông minh và khỏe mạnh. Khi Việt Nam mở cửa và hội nhập sâu rộng như hiện nay, tôi tin không lẽ gì trẻ em Việt Nam lại không được sử dụng các loại váng sữa an toàn và có chất lượng cao như Hoff. Đây rõ ràng là một quyền lợi của trẻ cần được các bậc cha mẹ đảm bảo.

Hơn nữa, trong quá trình nghiên cứu và tìm hiểu thị trường, chúng tôi thấy rõ an toàn thực phẩm cho váng sữa là một vấn đề cần tập trung. Bởi vì hiện nay thị trường Việt Nam có hơn 50 loại váng sữa khác nhau, trong đó đa số là nhập khẩu, kể cả “xách tay” từ nước ngoài. Nhiều loại váng sữa có thành phần chủ yếu là “sữa tươi nguyên chất”, “sữa nguyên kem” hoặc ghi chung chung là sữa với tỷ lệ sữa nguyên kem 50- 60%, cùng nhiều thành phần khác như hương liệu, chất tạo màu, đường, muối, bột bơ sữa, chất tạo đông… Với tỷ lệ thành phần như vậy, các sản phẩm này chưa thể gọi là váng sữa được. Đặc biệt, chúng có thể không đảm bảo an toàn vì chứa nhiều chất phụ gia, nhân tạo mà không được công bố rõ ràng trên nhãn hiệu. Việc quản lý các sản phẩm này sao cho đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng cũng còn là một thách thức với các nhà quản lý.

Ông Peter Mueller.

- Vậy Bosch Germany đã thay đổi điều này bằng cách nào?

- Chúng tôi quyết định đi từng bước một nhưng chắc chắn và rõ ràng. Vì vậy, ngay sản phẩm váng sữa Hoff là sản phẩm đầu tiên trong chuỗi các sản phẩm thâm nhập thị trường Việt Nam đã có những đặc tính đặc biệt là “5 Không” hoàn toàn tự nhiên. Đó là: Không chất bảo quản; không màu tổng hợp; không hương tổng hợp; không Gelatin (chất tạo đông) và không chất tạo ngọt tổng hợp.

Với Hoff “5 không”, các mẹ hoàn toàn có thể an tâm cho con sử dụng váng sữa hàng ngày mà không lo con có thể mắc phải các chứng bệnh nguy hiểm hay bị ảnh hưởng đến sự phát triển, đặc biệt với các bé trong độ tuổi từ 1 đến 10 (lứa tuổi sử dụng váng sữ - vốn là độ tuổi mà cơ thể rất nhạy cảm với những loại thực phẩm có nguy cơ gây hại).

Quan trọng hơn, Hoff cam kết rõ ràng về tiêu chuẩn “5 Không” này trên sản phẩm để người tiêu dùng hiểu rằng chúng tôi sẽ kinh doanh có trách nhiệm bền vững.

- Ông nói rằng váng sữa Hoff đang đi theo xu hướng của thực phẩm an toàn và tiên tiến nhất hiện nay là “gần với tự nhiên”?

- Đúng vậy. Một báo cáo gần đây của Tạp chí New Nutrition Business về 10 xu hướng tiêu dùng thực phẩm chính cho biết, “tính tự nhiên” đã trở thành hướng đi của nhân loại và cũng sẽ là yếu tố định hình, định hướng thị trường trong những năm tới đây khi những nhà sản xuất phải tìm cách chinh phục làn sóng tiêu dùng này.

Bản báo cáo nhấn mạnh kết quả nghiên cứu tiêu dùng của Kampffmeyer Food Inovation - một công ty có trụ sở tại Đức chuyên cung cấp nguyên liệu từ ngũ cốc. Theo đó, 74% số người được khảo sát nghĩ rằng “tự nhiên” nghĩa là “tốt hơn cho sức khỏe” và điều đó cho thấy trong tâm thức của người tiêu dùng, “tính tự nhiên” và “tốt hơn cho sức khỏe” có mối liên hệ rất mạnh mẽ.

Trong khoảng mười năm vừa qua, số lượng thực phẩm tự nhiên trên thị trường đã tăng lên gấp mười lần. Khắp nơi trên thế giới đều chuộng mua các loại thực phẩm này. Trước đây, người ta ít quan tâm đến chúng nhưng ngày nay thì ngược lại. Nhiều sản phẩm có tính tự nhiên đang được bán rộng rãi trên thế giới như nước dừa Green Coco, hạt điều rang của Wonderful Pitachios, Greek Yogurt từ Chobani. Ở Việt Nam, tôi nhận thấy người tiêu dùng đang tích cực tìm mua thịt sạch, rau dại mọc tự nhiên có thể ăn được, gà đồi, cá câu ngoài biển… và như vậy việc họ chọn Hoff để cho con sử dụng như váng sữa mang tính tự nhiên cũng sẽ là một trong những điều tất yếu.

Bằng cách này, trẻ em Việt Nam đang được chăm sóc không khác gì trẻ em Đức. Và chúng tôi hy vọng Hoff sẽ không chỉ dừng ở váng sữa, sau đó sẽ tiếp tục cung cấp phomai và cả sữa chua theo tiêu chuẩn ngon và an toàn nhất cho Việt Nam.

Ngọc Loan

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận
ADS_home_content_3
Trái
Phải
  • Sale
    Sale
LR_left_1
LR_right_1
Tin Ảnh

DV Văn Anh khoe giấy đăng ký kết hôn

Hai diễn viên Văn Anh và Tú Vi chính thức là vợ chồng.
Code_FB
 
 
ADS_681x
Trình độ học vấn của tôi là:
336x288
681x90
Quảng cáo