- google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
-
“Khu mộ mới nhất vừa làm bia. 1634 cháu chỉ chưa đầy 2 tháng”.
-
Nữ sinh tên Như khẳng định, cô chỉ đem xác con giấu đi chứ không hề vứt xuống ...
-
Sau khi tới tòa làm thủ tục ly hôn, bà Lê vào nhà nghỉ với thẩm phán rồi bị ...
-
Sau sự cố, Thanh không còn liên lạc với Đào và con gái Sao Mai, một mình Đào ...
-
Trước người đàn ông nước ngoài rơi sáng 11/2, thì 2 phụ nữ người Việt cũng rơi ...
-
Trong lúc cãi nhau, Nga đã dùng vật cứng đập vào đầu bà Bé rồi đẩy bà này xuống ...
-
Được biết, gia đình cô dâu và chú rể đều là đại gia về gỗ và có kinh tế rất khá ...
-
Thấy con lên cơn co giật, người mẹ vắt quất vào miệng con khiến hạt quất rơi ...
-
Bị đau còn bị chủ quán đòi tiền, Hậu bực tức chụp con dao đâm vào người nạn ...
Lĩnh án vì nói đùa có bom trên máy bay
Thấy nam tiếp viên đi qua nhắc chuyện để hành lý theo đúng quy định, Tuyền nhờ anh này để lên và bảo: 'Ví dụ trong giỏ xách của em có bom...'.
Ngày 23/7, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm xét xẻ xử bị cáo Hồ Thị Thanh Tuyền (SN 1987 ở phường 6, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) về tội cản trở giao thông hàng không. Theo cơ quan tố tụng, khoảng 15h50 ngày 9/7/2011, Tuyền có mặt trên chuyến bay của hãng Hàng không Việt Nam Airline. Chuyến bay này có 171 hành khách, lộ trình Hà Nội - Đà Lạt và dự định được cất cánh lúc 16h30.
![]() |
Tuyền bị phạt 15 tháng tù cho hưởng án treo vì "đùa" một cách nguy hiểm. |
Tuyền được xếp vào ghế 15C nhưng do lên trước nên chị ta ngồi vào ghế 15A. Lúc này, hai tiếp viên là Bùi Tuấn Anh và Lã Thùy Linh hướng dẫn khách thắt dây an toàn, để hành lý xách tay trên hộc để đồ, cách thoát hiểm khi máy hay gặp sự cố… Tiếp viên hướng dẫn hành khách các thủ tục cần thiết xong cũng là lúc máy bay lăn bánh ra đường bay để chuẩn bị cất cánh.
Khi đó, Tuấn Anh đi tới hàng ghế số 15 thì thấy Tuyền vẫn đang để hành lý xách tay trên người nên tiếp viên này nhắc nhở và yêu cầu nữ hành khách để túi lên hộc để đồ. Tuyền nhờ tiếp viên Tuấn Anh để hộ đồng thời nói: “Anh ơi, ví dụ trong giỏ xách của em mà có quả bom, để trên đó nó giồng giồng như vậy thì nó có nổ không?”. Thấy Tuyền nói như vậy, tiếp viên Tuấn Anh đã yêu cầu Tuyền nhắc lại và cô gái này nói đó chỉ là nói đùa.
Tuấn Anh đã báo cáo với tiếp viên trưởng. Tiếp viên trưởng của chuyến bay cũng tới và hỏi Tuyền có nói vậy không thì cô gái này trả lời là có nói và đó là nói đùa.
Thấy việc hành khách nói có bom trong hành lý là nghiêm trọng nên tiếp viên trưởng đã báo cáo với cơ trưởng chuyến bay (là một người Ấn Độ). Xét thấy sự việc đã đe dọa tới sự an toàn của chuyến bay nên cơ trưởng quyết định hoãn chuyến bay, cho máy bay quay lại để kiểm tra an ninh.
Chuyến bay đã bị tạm dừng và áp dụng phương án khẩn nguy cứu nạn tại cảng, di chuyển toàn bộ hành khách, hành lý xách tay quay lại phòng chờ để kiểm tra an ninh. Máy bay được di chuyển ra khu biệt lập để kiểm tra. Kết quả kiểm tra không phát hiện thấy dấu hiệu gây mất an ninh trong hành lý và trên người Tuyền.
Sau khi kiểm tra an ninh xong, máy bay được xác định an toàn và tiếp tục được cất cánh, chậm 3h so với dự kiến. Tuyền được bàn giao cho Công an huyện Sóc Sơn tiến hành điều tra. Tuyền bị truy tố trước tòa vì đã vi phạm cản trở giao thông đường không. Bị cáo được tại ngoại.
Theo Tổng công ty hàng không Việt Nam, việc phải hoãn chuyến bay để kiểm tra an ninh đã ảnh hưởng lớn đến tình trạng khai thác các chuyến bay của công ty này. Ngoài chuyến bay có Tuyền là hành khách bị hoãn, còn có 2 chuyến bay khác cũng bị chậm. Vụ việc trên làm Tổng công ty hàng không Việt Nam phải chịu thêm chi phí phát sinh, thiệt hại phải hoãn chuyến bay là trên 300 triệu đồng.
Tuyền vốn là nhân viên một công ty xuất nhập khẩu nên thường xuyên đi lại trên truyến bay Hà Nội - Đà Lạt. Tại tòa, cô gái này khai rằng đúng là mình đã gây ra hành vi trên nhưng cho rằng đó chỉ là nói đùa, không có mục đích xấu. "Bị cáo nhìn nhận được sự vi phạm của mình. Bị cáo sẽ khắc phục hậu quả và không tái phạm trường hợp tương tự như vậy" - Tuyền khai.
Có mặt tại tòa, đại diện Hàng không Việt Nam không yêu cầu bồi thường tổn thất cho cả 3 chuyến bay phải hoãn, chậm giờ bay mà chỉ đòi bồi thường một chuyến Tuyền trực tiếp là hành khách với mức tổn hại hơn 100 triệu đồng. Tuyền chấp nhận bồi thường và xin được trả dần dần vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, mức lương đi làm thuê chỉ được khoảng 2 triệu/tháng. Khi vụ án được đưa ra xét xử, Tuyền đã khắc phục được 5 triệu đồng.
Sau khi xem xét hành vi của bị cáo, HĐXX đã tuyên án phạt Tuyền 15 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội cản trở giao thông đường không.
Theo Infonet
- Hà nội: Giăng điện vào ổ khóa để ngăn vợ... trộm đồ (16:03:00 23/07/2012)
- Giết chị gái ruột cướp vàng (15:52:00 23/07/2012)
- 'Yêu râu xanh' mua thuốc tránh thai cho nạn nhân (15:41:00 23/07/2012)
- Siêu âm song thai nhưng mổ đẻ chỉ được một bé (17:33:00 22/07/2012)
- Nỗi đau gia đình nữ sinh bị cán bộ xã cưỡng hiếp (14:15:00 22/07/2012)
Code_FB ADS_681x |
Video 336x288 |