Billboard
ADS_Top_Right
  • Bigsize
    Bigsize
  • google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Tiêu điểm

Phát hiện cốm chứa chất độc hại

09:20:30 31/10/2011

Hai mẫu cốm được lấy trên địa bàn phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy (Hà Nội) bị phát hiện chứa chất Malachite Green, một hóa chất độc hại từ lâu đã bị cấm sử dụng.

Theo kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, hàm lượng chất Malachite Green trong hai mẫu cốm trên là 5,9mg trên một kg và 1,5mg cho một kg.
Hai mẫu cốm này được lấy tại hai cơ sở sản xuất trên địa bàn thành phố. Ông Nguyễn Việt Cường (Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội) cho biết, đây là chất không nằm trong danh mục quy định phụ gia thực phẩm được Bộ Y tế cho phép và bị cấm sử dụng trong sản xuất, kinh doanh thủy sản.

 

Quận Cầu Giấy và huyện Từ Liêm là hai nơi tập trung nhiều cơ sở sản xuất cốm của thành phố. Tại đây, thanh tra Sở yêu cầu 100% các cơ sở phải cam kết không sử dụng các phụ gia cấm, nếu phát hiện sai phạm sẽ bị xử lý nghiêm.

MalachiteGreen (còn gọi xanh Malachite) là một hóa chất thường ở dạng bột mịn, có màu xanh, hay dùng để nhuộm các nguyên vật liệu như da (sợi và giấy) trong ngành công nghiệp. Theo một số nghiên cứu trên thế giới, nó ảnh hưởng đến sức khỏe con người, thậm chí có thể gây ung thư. Cũng vì thế nó đã bị cấm sử dụng và được kiểm tra nghiêm ngặt về dư lượng có trong thực phẩm ở nhiều nước trên thế giới.

Theo Phương Trang
VnExpress

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận
ADS_home_content_3
Trái
Phải
  • Sale
    Sale
LR_left_1
LR_right_1
Tin Ảnh

DV Văn Anh khoe giấy đăng ký kết hôn

Hai diễn viên Văn Anh và Tú Vi chính thức là vợ chồng.
Code_FB
 
 
ADS_681x
Trình độ học vấn của tôi là:
336x288
681x90
Quảng cáo