- google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
-
Theo lời kể của những người bạn thân, tình yêu của Thu Thảo và Trung Tín nhẹ ...
-
Tuấn Hưng xưng 'bố', gọi 'chúng mày' với ban tổ chức Bài Hát ...
-
Mới đây trên trang cá nhân của mình, Maya vừa đăng tải hình ảnh ăn mừng sinh ...
-
Thanh Vân tự chế ra chiếc 'tủ lạnh' để bảo quản sữa khi đi xa.
-
Cô thuê một căn nhà ở quận 11, sau đó sửa sang và cho thuê lại, hai mẹ con chỉ ...
-
Lá thư từ Mỹ bày tỏ sự bức xúc với vợ cũ và thể hiện tình cảm với mẹ.
-
Nam ca sĩ trải lòng về sóng gió hôn nhân thời gian qua và tự nhận mình vô tâm...
-
Lê Phương và diễn viên Quốc Trường thường xuyên ở bên nhau...
-
Linh Nga ở cùng cha mẹ và nói về chuyện riêng: 'Chúng tôi cư xử văn minh, ...
Lập trình trái tim: Đạo diện phần 1 "kể tội" phần 2
Đạo diễn Nguyễn Mạnh Hà cho biết: 'Phần 1, nhà Vũ Vũ là người Kinh, định cư cùng dân tộc Tày ở Sa Pa. Nhưng sang phần 2 thì nhà cô ấy bỗng ở nhà sàn và cùng dân tộc Mường'.
- Tại sao lại như vậy? - Phim làm được khoảng 1 tháng thì mới nẩy ra ý tưởng rằng kịch bản tốt như thế này tại sao lại không làm phần 2? Sau khi đóng máy phần 1, bên phía FPT Media cũng có đề nghị tôi làm tiếp phần 2 nhưng vì nhiều lý do tế nhị, tôi xin phép rút lui. Vì thế, phần 2 sẽ do đạo diễn Nhuệ Giang đảm nhiệm. Kịch bản thì vẫn của anh Nguyễn Quang Lập.
![]() |
Đao diễn Nguyễn Mạnh Hà (áo màu cam) tại trường quay. |
- Đúng là một bộ phim mà mỗi phần có một đạo diễn thì sẽ bị sai “tông” nhưng trong nghề, mỗi người có một cá tính riêng, nên dù có nhiều kỷ niệm với bộ phim đó thì tôi cũng không thể vì thế mà “lo lắng” cho số phận của nó trong phần 2 không biết sẽ ra sao được. Điều này cứ để khán giả tự đánh giá nhưng theo cảm nhận của tôi, so với phần 1 thì nó sai “tông” hoàn toàn.
- Vậy là giữa anh và đạo diễn Nhuệ Giang đã không có sự trao đổi khi “chuyển giao” các phần với nhau?
- Không có.
Minh Tiệp bị 'âm' cachet, Quỳnh Nga bị ngất thường xuyên
- Ngoài những lời khen dành cho bộ phim, khán giả cũng nhặt ra nhiều “hạt sạn” thường gặp ở phim truyền hình. Những nhận xét đó đúng hay sai?
- Việc đầu tiên là phải cảm ơn khán giả đã góp ý và nhặt “sạn” cho phim. Thực ra, lúc quay, thậm chí đến công đoạn cuối là dựng phim, tôi và cả đoàn gần như bị cuốn vào “đứa con tinh thần” của mình. Và phải đến khi công chiếu, bình tĩnh nhìn lại và nhận được những phản hồi từ khán giả, chúng tôi mới giật mình “thôi chết rồi, mình sơ hở chỗ này, chỗ kia”.
- Ngoài những lỗi đã được nhắc đến, khâu lồng tiếng cũng có bất ổn, làm giảm đi hiệu quả cho nhân vật cũng như bộ phim...
- Đúng là khâu lồng tiếng có vấn đề do phòng ốc đến người thu thanh đều không đảm bảo, dù máy móc của họ rất hiện đại. Tôi và nhà sản xuất đã phải cãi nhau rất căng về vấn đề này và cuối cùng tôi đã phải đề nghị ký một biên bản là tôi không chịu trách nhiệm trong việc lồng tiếng nếu có chuyện gì xảy ra. Tôi cũng “xót” lắm, tiếc lắm nhưng không làm khác hơn được vì phim là của FPT, họ bỏ tiền ra để thuê người viết kịch bản, đạo diễn.
- Bộ phim được thực hiện trong khoảng thời gian khá dài là 2 năm. Chắc anh đã chứng kiến khá nhiều chuyện bên lề thú vị?
- Nhiều lắm. Chẳng hạn, những ngày đầu, chuyện Quỳnh Nga bị ngất là thường xuyên. Hay như Minh Tiệp vì vội đến trường quay mà bị mất ví gồm tiền và giấy tờ. Quỳnh Nga cũng một lần bị giật dây chuyền vì theo yêu cầu của đoàn, diễn viên phải có mặt ở trường quay vào lúc 7 giờ sáng giờ mùa đông.
- Trong dàn diễn viên của “Lập trình trái tim”, anh hài lòng với diễn viên nào nhất?
- Minh Tiệp thông minh, Đức Khuê tinh tế, Quỳnh Nga thì hoạt bát... Mỗi người một thế mạnh. Dù đã rất hài lòng nhưng có đôi khi, quả thật tôi cũng phải “tặc lưỡi”.
- Nhưng có vẻ như Quỳnh Nga là người nhận được nhiều lời khen tặng từ khán giả nhất. Vậy lúc đầu, chọn một diễn viên mới vào vai chính này, anh có lo lắng không?
- Quỳnh Nga là cái tên gần như đến cuối cùng mới chọn được. Khoảng 200 người đã đến casting, có cả người mẫu, diễn viên nhưng cuối cùng phải đến khi Quỳnh Nga xuất hiện thì mọi người mới xem đó là sự lựa chọn.
- Bởi vì không còn ai sáng giá hơn nên mới chọn Quỳnh Nga?
- Không phải. Nhân vật chính thì không thể dễ dãi được. Bởi vì ngay trong kịch bản đã xác định cô này có 2 giai đoạn: xấu và đẹp dần lên. Vì thế phải chọn cô nào không được xấu quá để có thể làm đẹp lên và không được đẹp quá để khó làm cho xấu đi. Hơn nữa, gương mặt cũng phải “ăn” được vào với tính cách hơi lập dị của cô này.
- Vậy còn Minh Tiệp?
- Minh Tiệp ngay từ đầu đã được “nhắm” đến rồi. Nhưng khi nhận vai, Minh Tiệp cũng khá lo lắng vì sự “phì nhiêu” của mình, khiến cho người ta có cảm giác nặng nề. Và để hạn chế điều đó, Minh Tiệp đã rất có ý thức trong việc giảm cân bằng cách một ngày uống rất nhiều cà phê không đường để gọn gàng hơn, nhưng khổ nỗi, béo thì làm sao mà cấm được!
Theo Gia Đình & Xã Hội
- Phim Việt: Người phàm 'hóng hớt cảnh tiên' (23:46:00 17/05/2009)
- Pha Lê lả lơi trên môtô (20:40:00 15/05/2009)
- 'Hwang Tae Cha' được bình chọn là Người con hiếu thảo (10:50:00 15/05/2009)
- Lê Hoàng ví von về Trần Tiến (16:04:00 14/05/2009)
- Minh Tiệp - Quỳnh Nga 'vất vả' hôn nhau (14:30:00 13/05/2009)
|
|
Code_FB ADS_681x |
Video 336x288 |