- google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
-
Theo lời kể của những người bạn thân, tình yêu của Thu Thảo và Trung Tín nhẹ ...
-
Tuấn Hưng xưng 'bố', gọi 'chúng mày' với ban tổ chức Bài Hát ...
-
Mới đây trên trang cá nhân của mình, Maya vừa đăng tải hình ảnh ăn mừng sinh ...
-
Thanh Vân tự chế ra chiếc 'tủ lạnh' để bảo quản sữa khi đi xa.
-
Cô thuê một căn nhà ở quận 11, sau đó sửa sang và cho thuê lại, hai mẹ con chỉ ...
-
Lá thư từ Mỹ bày tỏ sự bức xúc với vợ cũ và thể hiện tình cảm với mẹ.
-
Nam ca sĩ trải lòng về sóng gió hôn nhân thời gian qua và tự nhận mình vô tâm...
-
Lê Phương và diễn viên Quốc Trường thường xuyên ở bên nhau...
-
Linh Nga ở cùng cha mẹ và nói về chuyện riêng: 'Chúng tôi cư xử văn minh, ...
Phim Việt: Người phàm "hóng hớt cảnh tiên"
Khán giả thì ở 'hạ giới' với cuộc sống đời thực còn nhiều khó khăn và bộn bề lo toan, phim thì ở... tiên cảnh với nhà cửa, xe cộ xa hoa lộng lẫy ngất trời!
Có lẽ nào ta yêu nhau đang phát sóng thu hút lượng khán giả không nhỏ. Phim chiếu giờ vàng, kịch bản làm lại từ phim Hàn, diễn viên đẹp và khung cảnh lãng mạn như mơ. Ngoài những lợi thế này, người xem ấn tượng nhất là cuộc sống xa hoa của gia đình Gia Bảo. Một ngôi biệt thự quá lộng lẫy, nội thất trong nhà toàn thứ đắt tiền. Các thành viên trong gia đình một bước lên xe, tiền hô hậu ủng. Một khán giả khi xem phim này đã ngỡ ngàng thốt lên: “Mê cái biệt thự trong phim quá”!
Có lẽ nào ta yêu nhau.
Lọ lem thời @ cũng mắc phải tình trạng tương tự. Gia đình nhân vật Quốc Minh có mức sống cách biệt với số đông người dân hiện nay. Điều này không chỉ được thấy ở cách bài trí vật dụng trong nhà mà còn ở sự thể hiện quyền uy của nhân vật người mẹ Quốc Minh trong phim.
Xây dựng bối cảnh quá mức phú quí đang là trào lưu của phim Việt hiện nay
Đời sống các cậu ấm cô chiêu trong phim được cách điệu quá mức bình thường. Mọi sinh hoạt hàng ngày được người giúp việc phục vụ đến tận răng.
Nhiều phim, bữa ăn sáng của gia chủ cũng có osin đứng khép nép, không khác gì hoàng gia thời phong kiến. Hiện nay nhiều gia đình bận rộn cũng có người giúp việc nhà để đỡ đần công việc, nhưng hình ảnh osin khoanh tay đứng hầu bên cạnh trong cả bữa ăn chắc chắn không phổ biến đến mức các nhà làm phim đưa lên màn ảnh liên tục.
Lọ lem thời @
Phim Việt còn xuất hiện những nhân vật mà khán giả chẳng thấy họ làm việc nhưng chỉ nghĩ cách tiêu tiền. Các ông giám đốc phong nhã, thư thái và tiền tiêu như nước. Thực tế đa phần các giám đốc làm ăn chân chính đều chạy “vắt chân lên cổ” lo công việc, để có tiền trả lương nhân viên hàng tháng. “Zoom” ống kính vào Kiều nữ và đại gia, sẽ thấy các ông giám đốc có lối sống “biến thái” chỉ lo mồi chài người đẹp!
Cuộc sống không chỉ có màu hồng, không chỉ có doanh nhân và núi tiền. Cuộc sống còn nhiều công nhân ngày đêm “cày” trong phân xưởng, còn biết bao nông dân mỗi sáng tất tả vác cuốc ra đồng, còn có giáo viên lĩnh đồng lương ít ỏi vẫn miệt mài với hàng chồng bài vở... Để rồi một lúc hiếm hoi, họ nhìn lên tivi và thấy bao cảnh, bao người trên phim không giống mình mà... cứ như ở thiên đường.
Làm phim là “đi bán giấc mơ”. Điều gì người xem không có được trong đời sống thực, điều mà người ta mơ mộng, ước mong thì họ sẽ được thỏa mãn trên phim. Điều này có phần đúng. Các nhà làm phim vin vào đó để đưa lên màn ảnh những cảnh phim lung linh đẹp mắt. Tuy nhiên điện ảnh còn có chức năng định hướng, giáo dục. Cách biệt giàu nghèo quá mức giữa phim và đời cho thấy các đạo diễn tuy ăn cơm dưới đất nhưng đang sống trên mây chứ không sống cùng khán giả!
Theo CATPHCM
- Pha Lê lả lơi trên môtô (20:40:00 15/05/2009)
- 'Hwang Tae Cha' được bình chọn là Người con hiếu thảo (10:50:00 15/05/2009)
- Lê Hoàng ví von về Trần Tiến (16:04:00 14/05/2009)
- Minh Tiệp - Quỳnh Nga 'vất vả' hôn nhau (14:30:00 13/05/2009)
- 2 con lớn của Hồng Vân trên sân khấu kịch (09:53:00 13/05/2009)
Code_FB ADS_681x |
Video 336x288 |