Billboard
- google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Tiêu điểm
-
NTK Võ Việt Chung cho biết bộ trang phục được đầu tư nhiều nhất từ trước đến ...
-
Cách đây không lâu, người phát ngôn của nữ ca sĩ cho biết sức khỏe của cô không ...
-
Bé Na lại xinh xắn với khuôn mặt trắng hồng và đôi mắt tròn xoe như hai hạt ...
-
Cậu chuyện khó có hồi kết khi Dương Yến Ngọc và Pha Lê vẫn tiếp tục nhắc tới.
-
Thùy Lâm tham dự một sự kiện tại TP HCM.
-
Đêm Baggio thú nhận chuyện này cũng là đêm Quỳnh Trâm viết status chửi bới ...
-
Dung mạo của cựu thành viên Mây Trắng đã hài hòa hơn,
-
Cả nhà Minh Hương diện ton trắng rất thời trang.
-
Tuấn Hưng không ngại thể hiện tình cảm trong buổi họp báo ra mắt album ' ...
Minh Tiệp: Chinh phục nhau bằng trái tim thì sẽ bền chặt
13:46:18 17/05/2013
Có kinh nghiệm trong lĩnh vực giải trí kèm máu kinh doanh thừa hưởng từ mẹ, Minh Tiệp đang rất tự tin trên thương trường. Gặp Minh Tiệp vào một ngày mùa đông, trong không gian ấm áp tràn ngập hoa, bên ly trà nóng, chúng tôi đã có một buổi trò chuyện về con đường kinh doanh của anh với công ty MTS. Đây là công ty dịch vụ truyền thông đa phương tiện, tư vấn đào tạo diễn viên, người dẫn chương trình.
- Trước đây nhiều người nghĩ anh chỉ thích kinh doanh bất động sản, vì thi thoảng nghe anh nói chuyện về đất đai, nhà cửa. Cơ duyên nào khiến anh chuyển sang kinh doanh nghệ thuật?
- Cách đây hai năm, giới trẻ Hà Nội bắt đầu quan tâm đến việc trở thành người nổi tiếng. Nắm bắt thị hiếu đó, tôi đã thành lập công ty MTS.
Tôi cũng may mắn vì biết chút ít kiến thức về bất động sản nên không khó khăn trong việc khởi nghiệp. Bạn nhìn thấy đấy, toà nhà này chính là gia tài tôi có được từ những năm tháng chập chững học một nghề kinh doanh bất động sản của mẹ.
Thú thực, bất động sản chỉ là công việc tay ngang thôi. Bản thân tôi muốn có công ty riêng về nghệ thuật vì đó mới chính là sở trường của mình.
- Anh có nghĩ mình là người nhạy cảm trong kinh doanh?
- Tôi nghĩ, mình có duyên với nghệ thuật và được thừa hưởng gien kinh doanh từ mẹ nên bước vào lĩnh vực này không có gì khó khăn. Tôi nghĩ, với uy tín tên tuổi, sự đam mê nghề nghiệp và kinh nghiệm suốt hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực này, tôi có thể giúp được những gương mặt trẻ.
Theo dự tính, tôi chỉ quan tâm đến việc đào tạo người dẫn chương trình và diễn viên. Sau đó mới mở rộng thêm mạng dịch vụ casting diễn viên cho phim ảnh và một số lĩnh vực khác.
- Anh vừa mới tổ chức tiệc kỷ niệm hai năm ngày thành lập công ty, khiến tôi nhớ lại lời anh nói cách đây khá lâu: “Quyết tâm trở thành một giám đốc giỏi”. Vậy anh đã đạt được mục tiêu hay đấy chỉ là sự hào nhoáng của bề nổi thôi?
- Tôi nghĩ: “Có bột mới gột nên hồ”. Hai năm nữa, công ty đã đứng vững và có vị trí trên thị trường. Tôi không biết mình đã trở thành giám đốc giỏi hay chưa, nhưng chắc chắn tôi không làm những việc không có yếu tố bền vững.
- Cũng không thể phủ nhận công ty có được chỗ đứng như ngày hôm nay là nhờ vào danh tiếng của diễn viên Minh Tiệp. Tuy nhiên, với một người “đa di năng” và nhạy bén như anh, hẳn sẽ có thêm nhiều chiêu thức để tạo thêm độ uy tín cho công ty?
- Tôi không có chiêu thức gì ngoài ý niệm luôn nâng cao chất lượng sản phẩm.
Hầu hết những chương trình đào tạo của tôi được thiết kế một cách khoa học, hiện đại, thiết thực và hiệu quả trên cơ sở đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Bước khởi đầu, tôi cũng đã dành thời gian sang Trung Quốc để tham gia các khoá học về kỹ năng diễn xuất, kỹ năng xuất hiện trước công chúng...Tôi thu thập tài liệu của học viên Sân khấu Điện ảnh Bắc Kinh, mang về Việt Nam áp dụng vào các khoá học của công ty. Ngoài ra, tôi cũng mua những giáo trình đào tạo độc quyền từ các hãng phim nổi tiếng của Hồng Kông để làm tư liệu giảng dạy. Sau đó, tôi mời các nghệ sĩ nổi tiếng về giảng dạy. Việc xuất hiện của những ngôi sao trong môi trường giáo dục nghệ thuật sẽ thu hút học viên và các sự kiện.Tôi không lấy danh tiếng của họ để kinh doanh, nhưng xét cho cùng, khi anh đã nổi tiếng và được đón nhận, có nghĩa là anh có một vị trí cực kỳ lớn với người khác.
- Trong cương vị là một ông chủ, nhưng cách anh làm việc và chuyện trò với nhân viên, tôi có cảm giác anh khá hoà đồng. Đó có phải là bí quyết tạo dựng mối quan hệ của anh?
- Theo tôi, đạo đức công việc được mình áp dụng từ cuốn sách Đắc nhân tâm. Tôi không thể thể hiện kiểu chủ - tớ mà làm việc trên tinh thần tự nguyện. Mỗi người đều có những thế mạnh riêng và mình phải tận dụng những thế mạnh của người khác.
Tôi không bao giờ ý thể để áp đặt những ý muốn của mình lên người khác. Chinh phục nhau bằng trái tim sẽ bền chặt hơn bằng quyền lực. đối với nhân viên, tôi hay dùng từ “giúp” khi muốn họ thực hiện một việc gì đó. Chẳng hạn khi có việc phải chạy ra ngoài, tôi gọi nhân viên vào và đề nghị: “Em giúp anh chạy đi lấy cái này, cái kia nhé”. Khi mình muốn người khác làm điều gì, cho dù đó là việc chung của công ty, ngôn ngữ nhã nhặn sẽ dễ thuyết phục hơn.
Có thể do cách làm việc này mà bất cứ ai khi bước vào công ty của tôi cũng cảm nhận một không khí gần gũi, thân thiện, và luôn tràn ngập tiếng cười.
- Nhiều vị sếp chỉ cần dùng những lời ngọt ngào để điều khiển nhân viên, ngồi một chỗ để chỉ tay năm ngón. Anh chắc không phải là ngoại lệ?
- Làm giám đốc nhưng khi có việc, tôi cũng lao vào làm như nhân viên khác. Có lần tại một sự kiện, trong quá trình lắp đặt thiết bị, tôi trèo lên giàn giáo, chẳng may bị ngã thế là gãy ngón tay út. Mất hơn một tháng bó bột, chẳng làm được việc gì.
Tôi cũng là người hay lo nên nhiều lúc quên mất mình đang mang chức giám đốc đấy.
- Từ khi lui vào hậu trường để làm công việc quản lý, Minh Tiệp có vẻ bớt phong độ hơn so với thời điểm anh hoạt động sôi nổi trên phim trường?
- Tôi phải thừa nhận những tháng ngày vừa qua, toàn bộ thời gian, tôi chủ yếu dành cho công ty. Trước đây, tôi quan tâm đến thể thao bao nhiêu thì bây giờ tôi bê trễ bấy nhiêu. Tôi sẽ lưu ý điều này để khắc phục.
Theo Tiếp Thị Gia Đình

Tin liên quan
- Mai Thu Huyền: Nổi loạn với vai diễn (14:04:44 17/05/2013)
- Lưu Hương Giang: Mùng 1, bật khóc vì thương mẹ ăn Tết một mình (14:04:13 17/05/2013)
- Duy Uyên (nhóm Mắt Ngọc) ấn định ngày cưới (14:04:12 17/05/2013)
- Thanh Bình: Vợ mang bầu, sắm xế hộp 3 tỷ (14:04:05 17/05/2013)
- Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền tóc ngắn (14:03:36 17/05/2013)
Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận
Minh Tiệp: Chinh phục nhau bằng trái tim thì sẽ bền chặt
|
|
ADS_home_content_3
Code_FB ADS_681x |
Video 336x288 |
Quảng cáo