Billboard
- google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Tiêu điểm
-
NTK Võ Việt Chung cho biết bộ trang phục được đầu tư nhiều nhất từ trước đến ...
-
Cách đây không lâu, người phát ngôn của nữ ca sĩ cho biết sức khỏe của cô không ...
-
Bé Na lại xinh xắn với khuôn mặt trắng hồng và đôi mắt tròn xoe như hai hạt ...
-
Cậu chuyện khó có hồi kết khi Dương Yến Ngọc và Pha Lê vẫn tiếp tục nhắc tới.
-
Thùy Lâm tham dự một sự kiện tại TP HCM.
-
Đêm Baggio thú nhận chuyện này cũng là đêm Quỳnh Trâm viết status chửi bới ...
-
Dung mạo của cựu thành viên Mây Trắng đã hài hòa hơn,
-
Cả nhà Minh Hương diện ton trắng rất thời trang.
-
Tuấn Hưng không ngại thể hiện tình cảm trong buổi họp báo ra mắt album ' ...
NSƯT Trọng Trinh: Ly hôn là sự giải thoát
15:44:47 17/05/2013
Đổ vỡ trong hôn nhân là điều mà đạo diễn Trọng Trinh không muốn lường trước, nhưng nó vẫn xảy ra. Sau hơn một năm, vết thương lòng giờ đã nguôi ngoai, nhưng không dễ để anh có thể chia sẻ tâm sự của mình.
- Nhiều người từng ngưỡng mộ về sự chung tình của anh, nhiều cô gái đã từng thất vọng trước thành trì mà anh đã dày công vun đắp cho cuộc hôn nhân của mình, chính vì vậy khi nghe tin anh trở thành người độc thân, nhiều người cảm thấy bất ngờ?
- Có lẽ bởi chúng tôi từng là một cặp đôi đẹp, có một mối tình đẹp so với những người trong nghề. Đúng là cuộc sống, mấy ai biết trước được điều gì sẽ đến với mình. Ngay bản thân tôi cũng thấy bất ngờ vì đó là điều tôi không hề nghĩ đến, nhất là khi chúng tôi sống cùng nhau 20 năm có lẻ. Nhưng đến lúc không thể chấp nhận nhau được nữa, cố giữ mà không được thì ly hôn được coi là một sự giải thoát.
- Sẽ không ít người nghĩ rằng do anh đào hoa, do vợ anh không thể chấp nhận được chuyện anh có nhiều cô gái theo đuổi?
- Chuyện gì xảy ra thì đã xảy ra, giờ phân tích nguyên nhân dễ khiến cô ấy cảm thấy tổn thương. Tôi chẳng dám nhận mình đào hoa, tại người ta cứ nói như thế. Chúng ta hay quy kết bởi có khi người đàn ông đến với người phụ nữ không phải đã là yêu, đó có thể là quan hệ xã giao, bạn bè, người hâm mộ chứ không có nghĩa là quan hệ tình cảm. Sống làm sao để đựợc nhiều người quý rất là khó, để một ngày nào đó khi đi ra đường người ta còn nhớ mặt gọi tên. Sống phải chân thành, ngay bản thân mình thấy thanh thản, thấy đúng là mình, trong bất cứ hoàn cảnh nào, môi trường nào cũng như vậy.

- Nhưng điều đó rất dễ nảy sinh mâu thuẫn vì khi yêu người ta thường có tâm lý sở hữu, muốn người đàn ông là của riêng mình?
- Không phải chỉ riêng phụ nữ đâu, đàn ông cũng như vậy. Người phụ nữ cảm thấy sở hữu bị tổn thương đó là khi người đàn ông chia sẻ tình cảm cho người khác, còn trong môi trường công việc, môi trường bạn bè, người chồng (vợ) phải lấy làm mừng và hãnh diện khi thấy nửa kia của mình có nhiều mối quan hệ. Suy nghĩ sở hữu khiến nhiều người cực đoan, bởi dù khi đã thành vợ, thành chồng thì vẫn có những khoảng trời riêng trong suy nghĩ, trong tâm khảm. Đừng bao giờ đòi hỏi quản lý cả suy nghĩ của người bạn đời bởi vì khi đó cuộc sống thực sự là địa ngục. Với tôi, ghen tuông, nghi ngờ, không đủ để phá vỡ một kết cấu, quan trọng là sự lệch phông. Điều đó tôi đã nhận ra từ khi chưa kết hôn và hy vọng rằng, cùng với thời gian sẽ hoàn thiện dần, bổ sung cho nhau. Nhưng dần dần sự tẻ nhạt, đơn điệu xâm chiếm, nên khi cô ấy yêu cầu thì tôi nghĩ tốt nhất là giải phóng, không ồn ào.
- Dù sao thì vợ anh vẫn là người thiệt thòi vì hai con trai hiện đang ở với anh?
- Đã nói đến chia ly, tan đàn xẻ nghé thì ai cũng thiệt thòi cả. Thiệt thòi nhất là bọn trẻ, nhưng rất may chúng đã lớn nên phần nào hiểu, còn an ủi bố nữa. Trước đây, nhiều khi mình ỷ lại nhưng giờ chăm con, lo lắng cho con lại thấy thú vị vì mình và con như những người bạn.

- Nghe nói gần đây anh trở thành chuyên gia tư vấn cho những người đồng cảnh ngộ?
- (Cười) Chuyên gia gì đâu, anh em ngồi nói chuyện với nhau, có cậu cũng than thở chuyện gia đình, hôn nhân. Không ai có thể nói hay dược, và cũng không có ý dạy bảo ai, nhưng mình đã có những trải nghiệm, với bạn, mình biết gì thì nói thế. Các cụ có câu rất hay: Vợ chồng tương kính như tân, có nghĩa là vợ chồng phải cư xử với nhau như khách, phải luôn luôn tạo ra những điều mới mẻ trong cuộc sống vợ chồng, có những cảm nhận tinh tế về người bạn đời. Nhưng có lẽ kết hôn người ta gánh trên mình bao nhiêu thứ trách nhiệm và nỗi lo cơm áo gạo tiền, đến một ngày nào đó, sự đơn điệu đã giết chết tình yêu, kết hôn chóng vánh nhưng chia tay hết sức nhẹ nhàng.
Bên cạnh đó, có lẽ do yêu quá mà nhiều người lo lắng cho bạn đời thái quá, trở thành chăm bẵm cực đoan, nên mất dần sự tinh tế, sự cảm nhận, khiến cho người được quan tâm cảm thấy bị kiềm tỏa. Tình yêu là như thế, khi bỏ đói thì sống, nhưng khi đầy đủ quá lại thấy bị kiềm tỏa nên vợ chồng cần sự tinh tế, luôn luôn phải điều chỉnh, thỉnh thoảng cũng nên đi chệch quỹ đạo – đó là nghệ thuật sống.
Theo Truyền Hình
Tin liên quan
- MC Quỳnh Hương: Cái duyên của con gái Nam bộ là sự mộc mạc (16:03:24 17/05/2013)
- Mai Khôi: Tôi đâu phải người đàn bà nổi loạn (16:03:20 17/05/2013)
- Thủy Top mặt mộc trên đất Mỹ (16:02:39 17/05/2013)
- Ảnh 2 con gái của Mỹ Lệ (16:01:50 17/05/2013)
- Hồ Ngọc Hà: Thích nhất mùi trên người của đàn ông (16:01:13 17/05/2013)
Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận
NSƯT Trọng Trinh: Ly hôn là sự giải thoát
ADS_home_content_3
Code_FB ADS_681x |
Video 336x288 |
Quảng cáo