Billboard
- google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Tiêu điểm
-
NTK Võ Việt Chung cho biết bộ trang phục được đầu tư nhiều nhất từ trước đến ...
-
Cách đây không lâu, người phát ngôn của nữ ca sĩ cho biết sức khỏe của cô không ...
-
Bé Na lại xinh xắn với khuôn mặt trắng hồng và đôi mắt tròn xoe như hai hạt ...
-
Cậu chuyện khó có hồi kết khi Dương Yến Ngọc và Pha Lê vẫn tiếp tục nhắc tới.
-
Thùy Lâm tham dự một sự kiện tại TP HCM.
-
Đêm Baggio thú nhận chuyện này cũng là đêm Quỳnh Trâm viết status chửi bới ...
-
Dung mạo của cựu thành viên Mây Trắng đã hài hòa hơn,
-
Cả nhà Minh Hương diện ton trắng rất thời trang.
-
Tuấn Hưng không ngại thể hiện tình cảm trong buổi họp báo ra mắt album ' ...
Phương Linh: Tôi không còn thích người đẹp trai
16:31:56 17/05/2013
Khác với nhiều đồng nghiệp trẻ phía Bắc khác, Phương Linh không chọn Sài Gòn làm nơi lập nghiệp. Thỉnh thoảng, cô ca sĩ vóc người nhỏ nhắn được tiếng là xinh đẹp hát hay này lại bay vào Sài Gòn để diễn. Gần đây, Phương Linh không chỉ diễn, mà còn lo quảng bá cho album mới Pha Lê của mình. Một buổi sớm trước khi cô bay ra Hà Nội, chúng tôi đã có buổi cà phê trò chuyện với Phương Linh vào 8 giờ sáng, một giờ mà chẳng mấy khi có nghệ sĩ nào hẹn vào tầm này. Linh cười giải thích: “Thì mọi khi em thử thức dậy sớm vậy thôi, vì em còn phải đi học” (Phương Linh vẫn đang là sinh viên nhạc viện Hà Nội).
- Là Sao mai điểm hẹn phát hành album đầu tay vào loại trẻ nhất so với các Sao mai điểm hẹn khác, khi không ít người đã kịp có album thứ 2, Phương Linh có muốn… giải thích thêm gì nữa không về cái sự chậm trễ này?
- Thực ra không hẳn là do mình, mà do nhiều lý do khách quan trong công việc mang lại. Ban đầu Linh cộng tác với một ê kíp khác, nhưng có nhiều trục trặc, không đạt được ý muốn và Linh còn có ý định bỏ dở album này bị chậm thôi, những album khác sau này sẽ không chậm vì Linh may mắn làm việc được với những người trẻ - ê kíp sau này làm album Pha Lê cho Phương Linh. Họ không chỉ là cộng sự mà còn xem mình là bạn, nên muốn mình có những điều tốt đẹp nhất.
- Phương Linh bảo là mình không khéo, nghe hơi lạ với nghề ca sĩ bây giờ.
- Ai cũng bảo Linh như thế, dù người thân hay chỉ mới gặp. Mà Linh thì quen nói thật rồi, với một câu hỏi thì lúc này hay lúc khác, Linh vẫn chỉ có thể trả lời như nhau thôi, đôi khi cũng ngại vì mình nói không được trau chuốt. Linh không nói dối được. Nhiều người dặn dò đối với các anh chị nhà báo mình nói thật nhưng không nên thật quá. Trước đây nói chuyện mình hay bộc bạch, tâm sự, dốc ra hết nhưng rồi có nhiều bài báo lên khác hẳn hướng ý mình suy nghĩ, không như ý muốn nói.
- Ca sĩ ngoài Bắc vốn rất được tiếng là khéo cơ mà?
- Thì đúng vậy, Linh cũng rất muốn khéo (và nghĩ là mình đã khéo hơn lên nhiều rồi đấy). Nên nhiều khi cũng ngài ngại gặp báo chí, vì trong mắt mọi người mình đã có cái vẻ khó gần rồi. Linh đang cố gắng tạo cảm giác thoải mái khi gặp giới truyền thông nhưng không giả tạo. Khéo thì tốt, nhưng khéo mà để người ta thấy mình khéo quá thì lại dở, phải không anh. - Nghe Phương Linh kể rằng ít khi nhận show dịp lễ tết, điều này hơi lạ…
- Thực ra chuyện làm nghề này, đi diễn khi thiện hạ đi chơi là chuyện bình thường và nghĩ rằng chuyện rất bình thường và mình sẽ không như thế. Nhưng khi ở vào hoàn cảnh đó rồi mới thấm thía và tủi thân. Những ngày lễ như Noel, lễ tình nhân… nhiều khi buồn lắm, muốn khóc ngoài đường. Có khi, lúc người ta ôm nhau bên người thân, người yêu, xem pháo hoa thì mình phải lủi thủi cầm váy, cởi giày cao gót ra đi vào điểm diễn, pháo hoa rơi lả tả chung quanh, thậm chí có lúc pháo hoa ở Bờ Hồ còn rơi vào cháy cả váy nữa kìa. Đó cũng là lý do vì sao mà lễ tết Linh không hoặc ít đi diễn, vì nhiều khi, Linh nghĩ, nhiều khi không đáng để mình phải buồn, phải lo kiếm tiền nhiều quá.
- Nghệ sĩ hay lãng mạn, Phương Linh có dễ yêu không nhỉ?
- Linh khó yêu lắm, không dễ yêu tí nào. Linh không có tình yêu lãng mạn, khi yêu ít có chuyện lãng mạn. Nếu người ta thể hiện sự lãng mạn thì mình lại cho là dở hơi, có những lúc mình đã đánh giá người ta như vậy đấy, rồi sau đó lại ân hận vì sao mình lại không cho mình được hưởng những phút giây lãng mạn đó.
Hồi 19, 20 tuổi, Linh khá mơ mộng, chỉ thích những người đẹp trai thôi, yêu như trong truyện tranh vậy. Linh còn vẽ tranh ra mà tưởng tượng nữa kìa. Linh vẽ mình, vẽ bạn trai, rồi sẽ tới khi 30 tuổi thì mình và bạn trai sẽ như thế nào. Bây giờ mẹ Linh vẫn còn giữ một thùng đồ của mình, toàn tranh là tranh. Mơ mộng nhưng khi vào tình yêu thực sự lại không lãng mạn. Hồi đó yêu người đẹp trai, ga lăng lắm, nói chung là hoàn hảo, nhưng trẻ con quá. Và muốn người yêu mình chỉ cần mình học hết cấp ba, lấy chồng là được rồi mình thì muốn đi xa, không muốn ở trong cái cuộc sống thường nhật và những điều đã định sẵn đến quen thuộc. Mà Linh lại thực tế, sau này lên Hà Nội học, người ta thì vẫn thế, mọi thứ gói gọn trong thị xã thôi, càng ngày càng xa. Không phải mình đi xa rồi mình thấy người ta ở nhà là kém, nhưng đúng là quan điểm quan niệm ngày càng xa cách nhau, thấy người ta có kém đi thật! Nói chung bây giờ là thôi không yêu những chàng đẹp trai nữa.
- Nghe có vẻ quá bi quan…?
- Đã qua rồi cái thời bày ra tiêu chuẩn để tìm người yêu. Không ai đi chọn người đẹp trai mà không nghề ngỗng, qua rồi cái tuổi mơ mộng và ngờ nghệch. Bây giờ nếu yêu thì mình phải lấy người ta, nên phải quan tâm là cuộc sống, công việc của người ta có ổn định hay không, ai mà không nói như vậy thì Linh tin là người ta nói xạo. Bây giờ Linh nghĩ mình ổn định công việc, chọn người biết trân trọng và hiểu công việc của mình thì lấy chứ nếu không hiểu thì khó, chứ anh xem, bao nhiêu “tiếng tăm xấu tốt” đều rơi vào người mẫu, ca sĩ, trong khi ở ngoài cũng không thiếu gì người xấu ấy chứ. Người của công chúng luôn bị để ý và nghi ngờ thì rất cần người hiểu, vì giới này được người ta để ý nhiều, mình làm chuyện người ta không hiểu là đã có chuyện rồi.
- Phương Linh quan niệm như thế nào về tin đồn?
- Linh không sợ tin đồn, chỉ sợ ba mẹ, các em những người thân quanh mình nghe lại buồn. Mà anh biết đấy, tin đồn lan rất nhanh mà người thân của mình đâu phải lúc nào cũng kịp thời biết rõ thực hư những chuyện ì xèo đó như thế nào. - Nói một cách nào đó, thì tình hình khủng hoảng kinh tế chung có ảnh hưởng đến ca sĩ Phương Linh không nhỉ?
Linh quả thật là không rành rẽ lắm về chuyện này, chỉ biết cụ thể với nghề của mình thì khủng hoảng thì show ít đi, giảm từ cuối năm ngoái cơ. Nhưng nói gì thì nói, cũng không thể không chi tiêu các thứ cho đời sống và nghề được, chỉ là tính toán hơn một tí thôi. Linh quả thật là không rành rẽ lắm về chuyện này, chỉ biết cụ thể với nghề của mình thì khủng hoảng thì show ít đi, giảm từ cuối năm ngoái cơ. Nhưng nói gì thì nói, cũng không thể không chi tiêu các thứ cho đời sống và nghề được, chỉ là tính toán hơn một tí thôi.
- Cô em của Linh – Phương Ly từng thi hát Vietnam Idol và lọt vào top 30, Linh cũng định cho em theo nghề hát?
- Lúc Ly đi thì thì Linh không ủng hộ đâu, hãy còn quá sớm để có thể hướng em gái theo con đường ca hát mình đang đi.
Theo Thế Giới Mốt


Tin liên quan
- Vân Dung: Quang Thắng, Xuân Bắc 'điêu có mỏ' (16:50:25 17/05/2013)
- Thuỳ Dung sắp thi tốt nghiệp vẫn có chuyện 'ồn ào' (16:50:23 17/05/2013)
- Hôn lễ con gái Hồng Sơn - Thu Hương (16:50:17 17/05/2013)
- Cùng Thúy Hạnh chu du Venice (16:50:04 17/05/2013)
- Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền về nước (16:49:29 17/05/2013)
Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận
Phương Linh: Tôi không còn thích người đẹp trai
ADS_home_content_3
Code_FB ADS_681x |
Video 336x288 |
Quảng cáo