Billboard
- google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Tiêu điểm
-
NTK Võ Việt Chung cho biết bộ trang phục được đầu tư nhiều nhất từ trước đến ...
-
Cách đây không lâu, người phát ngôn của nữ ca sĩ cho biết sức khỏe của cô không ...
-
Bé Na lại xinh xắn với khuôn mặt trắng hồng và đôi mắt tròn xoe như hai hạt ...
-
Cậu chuyện khó có hồi kết khi Dương Yến Ngọc và Pha Lê vẫn tiếp tục nhắc tới.
-
Thùy Lâm tham dự một sự kiện tại TP HCM.
-
Đêm Baggio thú nhận chuyện này cũng là đêm Quỳnh Trâm viết status chửi bới ...
-
Dung mạo của cựu thành viên Mây Trắng đã hài hòa hơn,
-
Cả nhà Minh Hương diện ton trắng rất thời trang.
-
Tuấn Hưng không ngại thể hiện tình cảm trong buổi họp báo ra mắt album ' ...
Hồ Quỳnh Hương: Hà Dũng giúp tôi không phải vì tôi đẹp, có duyên...
17:26:18 17/05/2013
'Mọi người nói nhạc sĩ Hà Dũng đào hoa tôi cũng cảm thấy rất bình thường bởi nó không ảnh hưởng gì đến tôi cả. Mà nhìn chung đào hoa là bản năng của đàn ông' - ca sĩ Hồ Quỳnh Hương thổ lộ.
Ân hận vì đã nhận lời đóng phim
- Nhiều người nghĩ vì mải mê chuyện đóng phim nên Hồ Quỳnh Hương ở lĩnh vực ca hát dạo này chìm quá?
- Tôi cảm thấy rất mệt và đôi khi ân hận vì chuyện nhận lời đóng phim. Lẽ ra vào tháng 10 bấm máy nhưng đoàn phim xin lùi vào tháng 11. Cũng chưa chắc rằng tôi làm điện ảnh đã tốt đâu nhưng vì muốn thử nên nhận lời. Mấy lần tôi đã định thôi rồi.
- Lý do chị định thôi?
- Tôi là ca sĩ mà, nên suy cho cùng hát hò vẫn là sở trường nhất của mình. Lúc tập tành chuẩn bị cho việc đóng phim nhưng đầu óc đôi khi bị treo lên mây, chỉ nghĩ đến hát, đi diễn. Dường như cái gì ở trong cái đầu mình thì mình làm dễ hơn.
- Nếu thấy quá sức chị có thể khước từ đạo diễn, bây giờ chưa muộn mà?
- Tôi không dám khước từ vì như vậy họ phạt tôi chết!
- Nhưng nếu cố làm để rồi ra sản phẩm không tốt thì sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh ca sĩ có tên tuổi của chị đấy!
- Thế nên tôi phải cố gắng. Bắt tay vào tập chuẩn bị cho bộ phim tôi mới thấy vất vả hơn những gì tưởng tượng rất nhiều. Đương nhiên tôi cũng rất chăm chỉ. Sức ép của tôi bây giờ là không còn cách nào khác nữa và không thể để mất đi hình ảnh của mình.
Chỉ viết những gì thuộc về cảm xúc của mình!
- Không chỉ đóng phim mà chị còn quay sang sáng tác nhạc nữa. Có người nói rằng Hồ Quỳnh Hương đang có tham vọng muốn khẳng định sự đa năng của mình?
- Bản thân tôi viết không nhiều như những nhạc sĩ. Thường những buồn vui, bức xúc trong cuộc sống, không thể giải tỏa được với ai thì tôi ngồi viết. Tôi cũng chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ thể hiện hoặc để người khác hát. Chính tôi còn quên lãng các bài hát đã viết. Tình cờ, ca sĩ Minh Hà đọc được những bài hát tôi viết và đề nghị xin được thể hiện.
Ban đầu tôi không chịu nhưng Minh Hà cố thuyết phục cho thu thử một bài. Và khi nghe bản thu Hà hát tôi đã giật mình vì có sự đồng cảm. Trong nghệ thuật có nhiều cách ’’điên’’ như ’’gào thét’’ lên hoặc có thể khóc, có thể cười,... còn cái ’’điên’’ của Hà nồng nàn, có sự kìm nén cảm xúc - nó hợp với tâm trạng của tôi.
- Chị có kế hoạch để trở thành một songwriter chuyên nghiệp không, hay sáng tác chỉ là một thú vui nhất thời?
- Chắc là không đâu. Nhạc sĩ sáng tác chuyên nghiệp như một nghề thì bất kể khi nào cần người ta cũng có thể viết được và viết mọi vấn đề, nội dung. Tôi thì không thể viết những gì ngoài cảm xúc của mình cả. Nếu không có cảm xúc mà bảo tôi ngồi nghĩ thì một câu, một chữ cũng không ra được.
- "Đêm thật buồn chỉ mình em lang thang - lang thang đi trong nỗi nhớ vô tận. Trăng sao cũng buồn - buồn vì anh ra đi - ra đi không một lời cho nhau. Em yêu thật nhiều - người tình ơi sao anh cho em bao nỗi đắng cay. Những đêm dài chỉ mình em cô đơn nỗi nhớ. Này người tình ơi sao anh đi mãi không quay trở về cùng em...". Lời bài hát ’’Không một lời chia tay’’ đầy hàm ý, đó là những tâm sự của chị khi ’’cuộc tình lớn’’ với một nhạc sĩ tan vỡ hay là...?
- Nói thì vậy thôi chứ sự tan vỡ đôi khi lại là cái đẹp. Tôi có thể buồn lúc đó nhưng có lẽ vì thế tôi mới có cảm xúc, là điều thi vị để làm nghệ thuật, chứ cuộc sống cứ bình bình như nhau chưa chắc đã là hay. Đôi khi chia tay mà không cần nói với nhau một lời gì cả, chỉ cần một ánh mắt nhìn....
Tất nhiên, mỗi cuộc chia tay đều có những lý do của nó. Khi không còn duyên với nhau thì bất cứ một lý do gì cũng rất là hợp lý. Cuộc chia tay có thể là của người ta, có thể là do mình. Không hợp - đó là câu người ta hay nói thôi, còn sâu xa trong sự không hợp ấy còn nhiều vấn đề.
Tôi 'cởi mở' tâm hồn hộ nhạc sĩ Hà Dũng
- Nhưng trong sâu thẳm trái tim chị vẫn chờ mong sự quay về của người đàn ông đã từng gắn bó, phải không?
- Trong con người tôi có những cái rất lạ. Khi chia tay, tôi không đau khổ, không dằn vặt và không hận thù mà luôn dành cho nó một khoảng trống nào đó trong con người mình. Có khi đúng thời tiết ấy, đúng ngày ấy, nơi ấy tự nhiên cảm xúc dội về làm cho tôi có thể hơi buồn, hơi ’’ngây ngây’’ nhưng chính cái đó là sự chờ mong không mất theo thời gian.
- Có vẻ như chị là người thích sống bằng quá khứ?
- Thường thì tôi cũng hãy bị như vậy. Cho đến khi tôi có một cái gì đó để tạm thời khép lại thì mới quên được.
- Ca sĩ Quách An An mới đây lên báo tiết lộ rằng sở dĩ cô và nhạc sĩ Hà Dũng ’’đường ai nấy đi’’ là do nhạc sĩ này đào hoa quá. Còn với Hồ Quỳnh Hương, sự chia tay là bởi điều gì?
- Lâu nay nhiều người nghĩ mối quan hệ giữa tôi và nhạc sĩ Hà Dũng là vì tình yêu nhưng thực sự đến bây giờ tôi mới hiểu sự gắn kết là vì nghệ thuật. Nhạc sĩ giúp tôi không phải vì tôi đẹp, có duyên mà chỉ đơn giản một điều là anh ưng ý khi tôi hát những tác phẩm của anh.
Hà Dũng là một con người giàu có, có thế lực trong giới doanh nhân, một con người đào hoa, nhiều cô gái vây quanh nhưng ở một góc khuất nào đó rất trống trải, cô đơn. Những điều anh không nói với ai được thì viết thành bài hát và tôi giống như là người ’’cởi mở’’ tâm hồn hộ nhạc sĩ.
Không thể nào so sánh tình cảm của tôi và nhạc sĩ Hà Dũng như của nhạc sĩ với các ca sĩ khác được. Đấy là họ yêu nhau và chia tay nhau. Thực ra khi còn hợp tác cùng, bản thân tôi đôi khi cũng tự hỏi không hiểu giữa mình và nhạc sĩ Hà Dũng là cái ’’tình’’ gì? Bởi dần dần từ nghệ thuật tự nhiên quan tâm đến nhau, lo lắng này kia nhưng nó chưa đi quá mức.
Cho nên mọi người nói nhạc sĩ Hà Dũng đào hoa thì tôi cũng cảm thấy rất bình thường bởi nó cũng không ảnh hưởng gì đến tôi cả. Đến giờ này khi đã hoàn toàn tĩnh lặng thì tôi thấy mọi chuyện là như thế - rất đơn giản. Mà nhìn chung đào hoa là bản năng của đàn ông.
Tình yêu cũng làm cho mình mệt mỏi
- Chị đã tìm được nhạc sĩ nào khác Hà Dũng cho một sự bắt đầu mới chưa?
- Ngày xưa tôi đến với âm nhạc của nhạc sĩ Hà Dũng thì giống như một tờ giấy trắng, lúc ấy mới bước vào nghề nên khi gặp âm nhạc đó thì tâm huyết lắm, dành hết mọi thứ. Còn bây giờ có quá nhiều thứ chi phối trong cuộc sống, đâm ra phải suy nghĩ về thị trường, về khán giả, cũng khó để tôi tìm ra một nhạc sĩ để bỏ thời gian nghiền ngẫm.
- Thậm chí chị cũng chưa bỏ thời gian cho chuyện tình yêu, phải không?
- Thời điểm này nếu yêu thì cũng chỉ là cho có thi vị trong cuộc sống thôi. Tôi đã quyết định là khi nào thực sự gặp một người mà xác định chắc chắn là chồng mình thì mới yêu. Còn bây giờ tôi nghĩ rằng tôi chưa thể hy sinh cho ai hơn nghề nghiệp của tôi cả.
- Chẳng khác nào chị đang ’’tự làm khổ mình’’?
- Thực ra tôi thấy những lúc mình yêu đâu có phải là vui lắm đâu?! Nó cũng bình thường, mà nhiều khi tình yêu cũng làm cho mình mệt mỏi , rối tung lên đấy chứ! Có lẽ bây giờ tôi muốn có sự yên bình để suy nghĩ về công việc hơn là chuyện yêu đương.
- Cảm ơn Hồ Quỳnh Hương về cuộc trò chuyện này!
Theo VNN

Tin liên quan
- 'Sao' Việt khổ vì mưa lụt (17:44:56 17/05/2013)
- Ảnh cưới và lễ thành hôn của Vũ Ngọc Diệp và chú rể chơi sang (17:44:48 17/05/2013)
- Phi Thanh Vân, Hà Anh, Quỳnh Thi ăn mặc gợi cảm đi party Playboy (17:44:45 17/05/2013)
- Cindy Thái Tài 'mắc kẹt' ở Hà Nội (17:44:44 17/05/2013)
- Nhà Hiệp 'gà' mất sạch đồ vì mưa lụt (17:44:38 17/05/2013)
Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận
Hồ Quỳnh Hương: Hà Dũng giúp tôi không phải vì tôi đẹp, có duyên...
ADS_home_content_3
Code_FB ADS_681x |
Video 336x288 |
Quảng cáo