- google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
-
Sau 2 tuần tổ chức, nhãn hàng BlueStone đã trao 4 giải “Trọn gói đa năng”, 4 ...
-
Có mẫu mã đẹp, chất lượng đảm bảo nên hàng nhập ngoại vẫn được khá đông khách ...
-
Bắp cải Đà Lạt to, hình tròn dẹp, lá bao bên ngoài có màu xanh nhạt, lá cuốn ...
-
Nói cách khác, quả lê bị nhiễm phóng xạ và điều này thật sự gây nguy hiểm đối ...
-
Thành phần của hộp sữa đều có nguồn gốc từ Trung Quốc.
-
Thành phần của các loại kem trộn hầu hết đều có corticoid khiến người dùng bị ...
-
Anh Tấn Minh mua liền một lúc 4 chiếc quạt về sau 2 tuần đành phải xếp xó.
-
Chỉ có vài hãng sữa được tăng giá bán, nhưng nhiều điểm bán cùng cho rằng ...
-
Chị em dễ mắc chiêu trò giảm giá khủng mà vô tình bỏ quên chất lượng sản phẩm.
Nhiều người bán vàng, gửi tiết kiệm tiền đồng
Khi giá vàng liên tiếp lập hết kỷ lục này đến kỷ lục khác, nhiều người dân đã mang vàng đi bán. Và có đến hai phần ba cho biết sau khi bán vàng sẽ đem đến ngân hàng gửi tiết kiệm tiền đồng.
Tranh thủ hút dòng vốn dư dả trên thị trường, không ít nhà băng bắt đầu nới lỏng lãi suất đầu vào bằng cách tăng thêm trên dưới 0,5% một năm so với trước.
Đứng chen lấn trong dòng người bán vàng tại một cửa hàng lớn trên phố Trần Nhân Tông, bác Khôi (ở phố Tăng Bạt Hổ, Hà Nội) cho rằng, vàng và sổ tiết kiệm gần như là "vật phòng thân" nên chỉ nhất định đầu tư vào hai thứ đó. "Con tôi làm ở ngân hàng, thấy bảo dạo này họ hút vốn được ít nên cho khách 'ăn' lãi suất cao lắm, nó xui tôi mang vàng đi bán vì giá lên cao" - bác Khôi hào hứng nói sau khi nhận tiền bán 1 cây vàng với giá hơn 39,40 triệu đồng.
Anh Quang (một khách hàng làm trong lĩnh vực ngân hàng) cũng đang đợi bán 2 cây vàng để lấy tiền gửi tiết kiệm tại cửa hàng này bộc bạch: "Tôi không phải là nhà đầu tư vàng hay gì cả mà nói có chiến lược này nọ. Thấy giá cao thì đi bán lấy gửi tiền đồng thôi. Mấy chục triệu bạc, chẳng bõ đầu tư gì, chỉ cóp thêm với số còn lại ở nhà gửi lấy lãi thêm.
Chị Giang (nhân viên một ngân hàng quốc doanh trên phố Khâm Thiên, Hà Nội) cho biết, từ khoảng 2-3 ngày nay, bắt đầu có nhiều khách đến gửi tiết kiệm với số tiền lớn, từ vài trăm triệu đến cả tỷ đồng. Không ít người trong số này cho hay vừa mới đem vàng đi bán lấy tiền chuyển thành sổ tiết kiệm. Chị Giang kể, chiều 18/7, có hai khách hàng nữ đem vàng đi bán và qua luôn ngân hàng gửi tiền: Một người gửi 400 triệu đồng, người còn lại gửi hơn một tỷ. "Lãi suất hiện tại vẫn là 17- 17,5% một năm cho các kỳ hạn ngắn khoảng 1-2 tháng với số tiền từ 100 triệu đồng trở lên" - chị Giang tiết lộ.
Nhân viên phòng giao dịch một ngân hàng (trên phố Láng Hạ, Hà Nội) cũng cho hay, hiện tại, lãi suất cho kỳ hạn một tháng dành cho số tiền 300 triệu đồng trở lên là 18% một năm, tăng 0,5% so với trước. Tuy nhiên, với các kỳ hạn dài hơn như 2 tháng hay 3 tháng, mức lãi cao nhất khách hàng nhận được chỉ là 15,5% một năm, giảm tương đối. Theo giải thích của chị, 15,5% một năm là mức lãi an toàn trong bối cảnh biến động như hiện nay. "Tạm thời bên em chỉ áp lãi cao với kỳ hạn ngắn vì thị trường biến động rất nhanh, có gì bất thường sẽ không xoay sở được" - chị phân bua. Cũng theo xác nhận của nhân viên nói trên, thời gian gần đây, có nhiều khách đến gửi tiền hơn trước. Thậm chí, còn có những người đến gửi và nhiệt tình giới thiệu thêm khách cho ngân hàng.
Tại TP HCM, trong mấy ngày hôm nay, lượng người đi gửi tiết kiệm bằng tiền đồng ở các nhà băng cũng đang có chiều hướng tăng lên.
Chiều 20/7, tại phòng giao dịch của một ngân hàng cổ phần trên đường Võ Văn Tần, quận 3, có khoảng chục người khách đang giao dịch. Trong đó, có đến 4-5 người là đi gửi tiền tiết kiệm. Một nhân viên giao dịch tại đây cho biết, mấy hôm nay, lượng khách hàng đến gửi tiền đồng có tăng lên đáng kể. "Tuy số tiền mỗi người mang gửi không nhiều, khoảng vài chục đến vài trăm triệu đồng nhưng cộng lại thì cũng tương đối" - chị này nói.Trong khi đó, tiết lộ của một giám đốc ngân hàng cổ phần tại TP HCM, lượng tiền gửi bằng Việt Nam đồng của nhà băng ông đã tăng lên khoảng 5% trong ngày hôm nay.
Ông Phạm Duy Hưng (Tổng giám đốc Ngân hàng Việt Á) cũng cho biết, lượng huy động của nhà băng có nhích lên so với trước đây. "Tuy không nhiều nhưng cũng đã có sự tăng lên" - ông Hưng nói. Nhận xét về lượng tiền gửi của người dân không tăng nhiều, ông Hưng cho rằng, có thể khách hàng mang lượng tiền đồng thu được từ việc bán vàng đem gửi nhiều ở những ngân hàng có lãi suất cao hơn.
Trong khi đó, Tổng giám đốc Ngân hàng Phương Đông - Ông Trịnh Văn Tuấn không cho biết tỷ lệ tăng lên bao nhiêu nhưng cũng ghi nhận lượng tiền huy động được từ người dân trong mấy ngày nay tương đối nhiều hơn thời điểm trước đây. Ông Tuấn cũng cho rằng, có thể lượng tiền đồng thu được từ việc bán vàng của người dân nhìn vào thì nhiều, nhưng vì họ mang đi gửi ở nhiều ngân hàng khác nhau. Do đó, số tiền huy động được của mỗi nhà băng có tăng nhưng chưa đáng kể.
Các chuyên gia kinh tế thì nhận định, nếu xu hướng người dân tăng bán vàng gửi tiền tiết kiệm, sẽ tăng cung tiền đồng trong nền kinh tế, giúp giảm lãi suất tiền gửi, đồng thời kéo lãi suất cho vay hạ nhiệt trong thời gian không xa.
Theo VnExpress
- Chơi cây thủy sinh ở TPHCM (10:53:00 21/07/2011)
- Công viên Đầm Sen khuyến mãi (11:12:00 20/07/2011)
- Tổ chức sinh nhật cho con qua dịch vụ (10:39:00 19/07/2011)
- Khuyến mãi tại Media Mart (16:36:00 17/07/2011)
- Co.opMart giảm giá sản phẩm cho năm học mới (14:00:00 15/07/2011)
Code_FB ADS_681x |
Video 336x288 |