- google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
-
“Khu mộ mới nhất vừa làm bia. 1634 cháu chỉ chưa đầy 2 tháng”.
-
Nữ sinh tên Như khẳng định, cô chỉ đem xác con giấu đi chứ không hề vứt xuống ...
-
Sau khi tới tòa làm thủ tục ly hôn, bà Lê vào nhà nghỉ với thẩm phán rồi bị ...
-
Sau sự cố, Thanh không còn liên lạc với Đào và con gái Sao Mai, một mình Đào ...
-
Trước người đàn ông nước ngoài rơi sáng 11/2, thì 2 phụ nữ người Việt cũng rơi ...
-
Trong lúc cãi nhau, Nga đã dùng vật cứng đập vào đầu bà Bé rồi đẩy bà này xuống ...
-
Được biết, gia đình cô dâu và chú rể đều là đại gia về gỗ và có kinh tế rất khá ...
-
Thấy con lên cơn co giật, người mẹ vắt quất vào miệng con khiến hạt quất rơi ...
-
Bị đau còn bị chủ quán đòi tiền, Hậu bực tức chụp con dao đâm vào người nạn ...
2 lần mặc áo tang đòi Sở Y tế làm rõ cái chết của chồng
Sáng 26/12, bà Đặng Thị Liên cùng con trai mặc tang phục, đến Sở Y tế TP HCM yêu cầu làm rõ nguyên nhân cái chết của chồng là Đinh Văn Thường, người từng điều trị tại Bệnh viện Bình Dân. Đây là lần thứ hai mẹ con bà mặc áo tang đến Sở Y tế thành phố đòi làm rõ cái chết của ông Thường.
Theo bà Liên, ngày 21/7, chồng của bà (49 tuổi) đến khám tại Bệnh viện Bình Dân vì đi tiểu lắt nhắt, đau quặn thận, thận phải ứ nước. Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị giãn ống mật chủ, không thấy sỏi ống mật chủ, tư vấn nên mổ lấy sỏi.
Ngày 31/7, ông Thường được mổ lấy sỏi nhưng không thấy có viên sỏi nào được bỏ vào túi nilon đeo vào tay khi từ phòng mổ ra như những bệnh nhân khác. Ngày 3/8, bà Liên được bác sĩ báo chồng bị ung thư ống mật và cho đặt ống dẫn lưu mật ra ngoài. Bà Liên thắc mắc vì sao mổ ống mật chủ lấy sỏi mà không có sỏi và vì sao ca phẫu thuật có bất thường mà bác sĩ không thông báo cho người nhà đã tự ý mổ.
Theo bà Liên, nếu biết chồng bị ung thư thì ngay từ đầu bà đã không cho phẫu thuật và đưa ông về điều trị bằng thảo dược. Người nhà cũng cho rằng chính việc mổ này khiến bệnh của ông Thường diễn tiến nặng. Sau khi xuất viện Bình Dân, người nhà đưa ông đến một số bệnh viện khác điều trị nhưng ông yếu dần rồi qua đời.
Gia đình bà Liên đã gửi đơn lên Sở Y tế TP HCM và nhiều lần đến Sở khiếu nại, đến nay chưa có trả lời chính thức. Chính vì thế, đây là lần thứ hai bà và các con đến Sở Y tế trong trang phục tang.
Đại diện thanh tra Sở Y tế trong cuộc họp về vụ việc.
Tiếp đón gia đình bà Liên, Tiến sĩ Nguyễn Tấn Bỉnh (Giám đốc Sở Y tế TP HCM) cho biết, đã tiếp nhận khiếu nại từ gia đình và đã lập hội đồng khoa học từ ngày 9/11 để xem xét. Tuy nhiên để khách quan, Sở phải chờ tiếp các kết quả đối chiếu giải phẫu bệnh từ bệnh viện khác, kết quả này hoàn tất vào giữa tháng 12 nên chưa kịp gửi đến gia đình bệnh nhân.
Theo bác sĩ Bỉnh, sau khi xem xét các dữ liệu và báo cáo giải trình của bệnh viện, Sở có kết luận như sau: Bệnh viện Bình Dân đã chẩn đoán xác định đúng ung thư di căn gan có khả năng tiên phát từ đường mật kèm sỏi đường mật; không sai sót về phẫu thuật. Bệnh viện có thiếu sót là không tư vấn cho thân nhân người bệnh trong quá trình phẫu thuật khi phát hiện bất thường so với chẩn đoán trước mổ.
Ông Bỉnh chia sẻ và đồng cảm với bức xúc với bà Liên. "Tôi nghĩ bức xúc của gia đình là đúng" - bác sĩ Bỉnh nói. Người nhà cũng đồng ý quan điểm của Sở Y tế nhưng vẫn bức xúc tại sao bác sĩ không tư vấn và quan trọng hơn là đã không chăm sóc chu đáo cho bệnh nhân khiến ông Thường phải đến một bệnh viện khác điều trị. "Bệnh nguy kịch nhưng người bác sĩ cần phải hiểu và chăm sóc cho bệnh nhân" - bác sĩ Bỉnh nhận định.
Gia đình đề nghị Sở Y tế đưa ra hướng giải quyết cụ thể trường hợp sai sót thiếu tư vấn của bác sĩ Bệnh viện Bình Dân.
Trước đó trả lời với báo chí về trường hợp của chồng bà Liên, đại diện Bệnh viện Bình Dân cho hay, bệnh nhân được khám và xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh trước mổ đều không đủ yếu tố để nghĩ tới bệnh nhân bị ung thư. Chẩn đoán bệnh trước mổ của bệnh nhân là sỏi ống mật, sỏi gan. Chỉ định phẫu thuật mở ống mật chủ, lấy sỏi thám sát. Trong khi mổ bác sĩ phát hiện thêm các dấu hiệu của ung thư đường mật có di căn rộng nên không thực hiện được dự kiến ban đầu mà chỉ dẫn lưu giải áp, lấy mẫu bệnh phẩm làm giải phẫu bệnh lý.
Theo bệnh viện, kết quả giải phẫu bệnh lý thấy bệnh nhân có carcinom tuyến biệt hóa vừa di căn gan trên nền xơ gan. Sau mổ, tình trạng chung của bệnh nhân ổn định, vết mổ lành, dẫn lưu hoạt động tốt, ăn uống bình thường. Bệnh viện hẹn 3 tuần sau đến hóa trị nhưng người nhà không chấp nhận.
Bệnh viện thừa nhận bác sĩ có sai sót khi thay đổi phương án xử trí mà không kịp thời thông báo, lấy ý kiến của người nhà bệnh nhân.
Theo Thiên Chương
VnExpress
- Nghỉ 6 tháng thai sản từ 1/2013 (16:38:00 27/12/2012)
- Bác sĩ 'lòi' dương vật khi khám phụ khoa (16:05:00 27/12/2012)
- Đồng Nai: Bắt 2 nghi can giết người, chặt khúc (14:25:00 27/12/2012)
- Lý lịch bất hảo của nghi phạm cuồng sát ở Thái Bình (13:54:00 26/12/2012)
- Tính khí nghi phạm chôn xác con trong khe tường (13:50:00 26/12/2012)
Code_FB ADS_681x |
Video 336x288 |