Billboard
ADS_Top_Right
  • Bigsize
    Bigsize
  • google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Tiêu điểm

Duân từng bị chồng làm nhục

15:32:30 13/11/2009

Theo ông Đỗ Tiến Lương, Trưởng công an xã Liên Hà (Đông Anh, Hà Nội), Duân là con thứ 4 trong một gia đình có 5 anh chị em. Ngày ngày, công việc chính của cô là đánh giấy ráp, thu nhập trung bình từ 40.000 - 50.000đ/ngày. Có hôm nào may thì kiếm được 70.000đ. Số tiền đó, cô dành dụm chi tiêu nuôi 2 đứa con trai đang tuổi ăn, học. 

Duân kết hôn với anh Nguyễn Mạnh Hồng từ năm 1992. Đến năm 1993, vợ chồng Duân - Hồng sinh cậu con trai đầu lòng. Trong quãng thời gian này, cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ khá hạnh phúc. Hai vợ chồng còn tham dự cuộc thi "gia đình văn minh hạnh phúc" do xã tổ chức.


Duân trong ngày cưới (1992).

Đến năm 1997, Duân sinh cậu con trai thứ 2 cùng với lúc kế hoạch "ra nước ngoài làm ăn" của Hồng bị đổ bể. Hết tiền, lại thêm nợ nần chồng chất, Hồng sinh ra rượu chè, cờ bạc và từ đấy, mỗi khi hết tiền là Hồng lại "thượng cẳng chân, hạ cẳng tay" với vợ.

"Vào đêm Giao thừa năm 2007, công an xã nhận được tin báo của nhiều người trong thôn, Hồng đang "lột" Duân trần truồng rồi đánh vợ thừa sống thiếu chết", ông Lương kể lại.

"Bố đẻ của Duân vì thương con gái đã nhiều lần lên Công an xã trình báo nhưng không dưới 3 lần khi Công an xã khuyên Duân nên viết đơn, tố cáo hành động vũ phu của Hồng, Duân đều gạt phắt. Sang đến năm 2008, do người anh trai giới thiệu, Hồng lên huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên để nhận công trình xây dựng. Tại đây, Hồng đã quen biết với chị Nguyễn Thị Thanh và sau khi chị Thanh "ngỏ ý" muốn xin Hồng một đứa con thì Thanh và Hồng thường xuyên liên lạc với nhau", ông Nguyễn Văn Thu, công an viên đồng thời là Phó trưởng thôn nơi Hồng và vợ đang sinh sống chia sẻ.


Ngôi nhà của vợ chồng Duân - Hồng (Xã Liên Hà, Đông Anh, Hà Nội).

"Mong Duân được hưởng sự khoan hồng của pháp luật"

Nói về Duân, bà Khanh, hàng xóm liền vách với vợ chồng Hồng - Duân ngậm ngùi chia sẻ: "Cái Duân bình thường nó hiền lắm. Ngày ngày cứ chăm chỉ hạt bột đánh giấy ráp kiếm tiền nuôi 2 đứa con đang tuổi ăn, tuổi học. Từ trước đến nay, ở với bà con hàng xóm xung quanh tuyệt không có điều tiếng gì. Chỉ đến khi các anh Công an ở Thái Nguyên xuống, chúng tôi mới biết chuyện. Người dân thôn chúng tôi thương Duân lắm. Chẳng hiểu sao một đứa hiền lành như nó trong một phút nông nổi lại có thể hành động như vậy. Nó dại quá. Giờ chỉ tội 2 đứa nhỏ. Mấy hôm rồi, thằng em cứ khóc mãi đấy".

Còn anh Mạnh, nhà kế bên với vợ chồng Duân - Hông cũng chia sẻ: "Thằng Hồng tính nó cứ quang quác, rượu vào thì cũng nặng nhẹ với vợ vài câu. Nhưng nó vẫn còn thương vợ lắm. Từ hôm xảy ra chuyện đến giờ, nó cứ thất tha thất thểu. Nhà cửa thì đóng im ỉm. Hai đứa bé đi học bị xa lánh cũng tội nghiệp. Bà con thôn chúng tôi chỉ mong cái Duân nó được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, để những đứa nhỏ còn có cái mà bấu víu vào. Chứ anh Hồng là đàn ông, vắng nhà liên miên thì lấy ai mà dạy dỗ".

Run sợ khi thực nghiệm hiện trường

Cơ quan điều tra công an đã đưa đối tượng Đỗ Thị Kim Duân từ trại tạm giam công an tỉnh trở về nhà chị Thanh, phục vụ cho việc thực nghiệm lại hiện trường vụ án. Tại hiện trường, đối tượng Duân đã thực hiện lại các hành vi theo yêu cầu của CQĐT, trong đó tập trung vào việc lợi dụng mẹ cháu bé ra ngoài đã lấy kim đâm vào đầu cháu bé như thế nào, các tư thế và cách thức tiến hành ra sao...

Trước sự chứng kiến của điều tra viên, Duân đã thực hiện lại các động tác theo đúng yêu cầu, tuy nhiên không tránh khỏi việc run sợ và nước mắt nhất là khi thực hiện lại hành vi dùng kim đâm vào đầu cháu bé (được làm bằng mô hình). Theo Thượng tá Diệp Văn Cao (Thủ trưởng Cơ quan điều tra Công an huyện Võ Nhai), việc làm này nhằm làm rõ thêm một số tình tiết của vụ án, trước khi CQĐT quyết định khởi tố đối tượng theo tội danh nào của bộ luật hình sự. Đây là vụ án thu hút sự chú ý của dư luận nên phải cân nhắc kỹ trước khi quyết định khởi tố vụ án theo điều khoản nào (theo thẩm quyền cơ quan điều tra cấp huyện có quyền được điều tra đối với các án dưới 15 năm, nếu khởi tố về tội giết người, vụ án sẽ được chuyển về cho CQĐT công an tỉnh Thái Nguyên).

Mẹ cháu bé: Hung thủ đã mang theo 2 chiếc kim khâu lốp

Theo chị Thanh, đối tượng đã mang theo hai chiếc kim khâu nhằm thực hiện hành vi đâm cháu bé. “Tuy nhiên, không hiểu sao đối tượng chỉ dùng 1 chiếc, nếu không thì không biết con tôi sẽ thế nào”, chị Thanh nói.

Quan sát tại bệnh viện cho thấy, đối tượng đã đâm vào chỏm phía trước đầu cháu bé. Bác sĩ Đồng Thanh Sơn, Phó trưởng khoa chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện đa khoa TW tỉnh Thái Nguyên cho biết, chiếc kim đã đâm xuyên qua não trước khi ông cùng các đồng nghiệp tiến hành phẫu thuật.

Không chứng minh được vai trò đồng phạm, người chị dâu đi cùng với Duân được thả ngay sau đó. Chưa có thông tin gia đình hung thủ có thuê luật sư bào chữa hay không. Một luật sư cho biết, việc khởi tố theo tội giết người hay cố ý gây thương tích phụ thuộc vào việc cơ quan công an chứng minh được các hành vi chủ động chuẩn bị của đối tượng, thương tật mà cháu bé gánh chịu sau này. Vụ án đã được cơ quan điều tra tiến hành sang ngày thứ 7. Theo quy định, quá trình tạm giữ đối tượng được kéo dài 9 ngày trước khi quyết định khởi tố vụ án, bị can.

 Theo VTC

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận
ADS_home_content_3
Trái
Phải
  • Sale
    Sale
LR_left_1
LR_right_1
Tin Ảnh

DV Văn Anh khoe giấy đăng ký kết hôn

Hai diễn viên Văn Anh và Tú Vi chính thức là vợ chồng.
Code_FB
 
 
ADS_681x
Trình độ học vấn của tôi là:
336x288
681x90
Quảng cáo