Billboard
- google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Tiêu điểm
-
NTK Võ Việt Chung cho biết bộ trang phục được đầu tư nhiều nhất từ trước đến ...
-
Cách đây không lâu, người phát ngôn của nữ ca sĩ cho biết sức khỏe của cô không ...
-
Bé Na lại xinh xắn với khuôn mặt trắng hồng và đôi mắt tròn xoe như hai hạt ...
-
Cậu chuyện khó có hồi kết khi Dương Yến Ngọc và Pha Lê vẫn tiếp tục nhắc tới.
-
Thùy Lâm tham dự một sự kiện tại TP HCM.
-
Đêm Baggio thú nhận chuyện này cũng là đêm Quỳnh Trâm viết status chửi bới ...
-
Dung mạo của cựu thành viên Mây Trắng đã hài hòa hơn,
-
Cả nhà Minh Hương diện ton trắng rất thời trang.
-
Tuấn Hưng không ngại thể hiện tình cảm trong buổi họp báo ra mắt album ' ...
Đan Trường, Đăng Khôi, Trang Hạ sa vào một cuộc cãi cọ
17:14:29 17/05/2013
Đến thời điểm này, sự việc được hiểu như sau: Trước đây, Đan Trường đã từ có những hoạt động giao lưu văn hóa với Đài Loan. Năm nay, tuy lại được mời những do đòi giá quá cao nên phía Đài Loan mời Đăng Khôi thay thế. Không đồng ý với việc này, ông bầu Hoàng Tuấn đã gửi công văn đến các cơ quan báo chí 'nói xấu' Đăng Khôi. Đăng Khôi cũng không vừa khi gửi thư phản ứng lại phía Hoàng Tuấn - Đan Trường. >> Ông bầu Hoàng Tuấn dọa Đan Trường sẽ 'cạnh mặt' Thanh Thảo>> Thanh Thảo - Đan Trường chưa thể làm lànhTrang Hạ (blogger được nhiều người biết đến với tác phẩm biên dịch Xin lỗi, em chỉ là con đĩ) xuất hiện như tư cách của người làm chứng.
Bắt đầu sự việc
Ngày 10/12/2008, ca sĩ Đăng Khôi ra thông cáo báo chí về việc trở thành Sứ giả thiện chí du lịch Đài Loan - Việt nam.
Nhiệm vụ của Sứ giả thiện chí gồm: "Tham gia 4 buổi ca nhạc mở đầu cho vai trò này. Bên cạnh đó Đăng Khôi gặp gỡ giao lưu với các cô dâu Việt, công nhân viên, du học sinh Việt Nam, nâng cao mối quan hệ xã hội của họ với nhau, giúp họ thêm tự tin, tăng khả năng thích nghi với xã hội..."
Cũng trong cuộc họp báo, Đăng Khôi xác nhận việc anh thay thế Đan Trường (sứ giả những năm trước) trong vai trò này. Cũng theo thông cáo của Đăng Khôi, đơn vị chỉ đạo là Bộ Nội chính Đài Loan; đơn vị đứng ra thực hiện là Hiệp hội cô dâu Đông Nam Á.
Hình ảnh mới của Đan Trường - Bo 'Ngầu'.
Đan Trường phản ứng, cho rằng Đăng Khôi tự phong
Ngay sau khi báo chi đưa tin, ca sĩ Đan Trường và người quản lý Hoàng Tuấn đang ở Đài Loan đã tức tốc gọi điện phản đối. Đan Trường cho rằng người đứng ra mời Đăng Khôi không phải tổ chức chính phủ mà với tư cách cá nhân.
Ngày 16/12/2008, Công ty quốc tế Hong Yi Đài Loan, là công ty đứng ra mời Đăng Khôi đến Đài Loan biểu diễn, đã gửi công văn đến Sở VH-TT&DL TP Hồ Chí Minh và HT Production để khẳng định sự việc.
Nội dung công văn như sau: "Vừa qua, trên các phương tiện thông tin báo chí tại VN có đưa tin về việc ca sĩ Đăng Khôi là Sứ giả du lịch Đài Loan. Chúng tôi, Ban tổ chức cho các hoạt động của Đăng Khôi tại Đài Loan trong thời gian cuối tháng 12/2008 xin nói rõ lại như sau: - Từ 26/12 chúng tôi tổ chức mời ca sĩ Đăng Khôi (Việt Nam) chỉ sang giao lưu biểu diễn và phục vụ cô dâu Việt Nam tại 3 huyện miền Trung Đài Loan và kết hợp quay video clip.
- Trong buổi họp báo do ca sĩ Đăng Khôi tổ chức tại TP HCM vào ngày 10/10/2008, do sự hiểu nhầm nên người phiên dịch và MC buổi họp đã thông báo có sự hiện diện của quan chức chính phủ Đài Loan và Đăng Khôi là Sứ giả thiện chí Đài Loan 2008-2009. Chúng tôi rất lấy làm tiếc về sự nhầm lẫn trên và xác định ca sĩ Đăng Khôi chỉ sang miền Trung Đài Loan biểu diễn với cô dâu Việt và đón nhận lời mời của Cục Du Lịch quay clip cho cá nhân và không có nhiệm vụ là Sứ giả thiện chí du lịch Đài Loan".
Đăng Khôi 'vặc lại' bằng email
Trong tuần qua, khi có thông tin tôi được chọn làm nghệ sĩ Việt Nam sang Đài Loan biểu diễn, giao lưu, chia sẻ và quảng bá du lịch Đài Loan, tôi đã nhận được nhiều sự ủng hộ từ khán giả. Bên cạnh đó, tôi cũng nhận được nhiều luồng thông tin xấu đố kị, luôn rêu rao bêu xấu tôi với báo chí. Ông bà xưa có câu “Cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng”, đến thời điểm này, vì có người làm những động thái ngày càng quá đáng và ảnh hưởng tới uy tín của tôi cùng nhiều người khác, buộc lòng tôi phải lên tiếng:
Anh Hoàng Tuấn - Quản lý của ca sĩ Đan Trường đang làm nhiều động thái nhằm cáo buộc tôi lừa dối báo chí rằng Đăng Khôi “tự phong” làm Sứ giả du lịch Đài Loan 2009. Tôi rất quý anh Đan Trường và tôn trọng anh Hoàng Tuấn vì 6 năm trước chúng tôi có thể nói là người một nhà. Thế nhưng bây giờ anh Hoàng Tuấn phát biểu trên báo có nhiều chi tiết sai lệch thông tin làm ảnh hưởng tới uy tín của tôi, cũng như anh đang làm mọi điều ảnh hưởng đến cái đẹp, cái tốt của chuyến đi này.
Theo tôi được biết chương trình đi lần này có kinh phí, nội dung hoạt động giống như lần đầu ca sĩ Đan Trường sang Đài Loan quay video clip quảng bá du lịch. Thậm chí ngay cả ekip thực hiện chương trình này bên Đài Loan cho Đăng Khôi cũng chính là những người đã thực hiện chương trình của ca sĩ Đan Trường vào tháng 11 năm 2005.
Lần đi năm 2009 này, bên Đài Loan cũng đã liên hệ với anh Hoàng Tuấn mời Đan Trường tham gia nhưng anh Hoàng Tuấn yêu cầu phải có một khoản thù lao tương xứng nên bên Đài Loan đã không đáp ứng được. Và tôi – ca sĩ Đăng Khôi là người được chọn thay thế. Khi nhận được lời mời từ chính phủ Đài Loan, tôi tình nguyện tham gia biểu diễn vì trách nhiệm, vì tình cảm tôi dành cho người dân Việt, đặc biệt là cô dâu Việt tại Đài Loan chứ không phải vì doanh thu hay bất cứ lý do nào khác. Chương trình này là dự án của chính phủ nên biểu diễn miễn phí vì người di dân của chính phủ Đài Loan chứ không bán vé kiếm tiền. Tôi tự hào vì mình đang làm được điều này.
Thế nhưng, khi biết tôi được chọn vào nhiệm vụ này, anh Hoàng Tuấn có sự ganh ghét và đố kị. Anh gửi văn bản tất cả các báo nói tôi lừa đảo với nội dung như sau: chương trình Đăng Khôi đi không phải là do Chính Phủ Đài Loan tổ chức mà là do một người bầu sô bên đó đứng ra mời. Rồi trong buổi họp báo của tôi ở TP.HCM tại Fashion TV, có 1 người đại diện Chính phủ Đài Loan sang phát biểu với báo giới và công bố nhiệm vụ đi Đài Loan của tôi, anh Hoàng Tuấn nói người đại diện đó chỉ là một công dân bình thường tại Đài Loan tôi đưa sang để lừa báo chí…
Anh nói tôi không thể là “Sứ giả du lịch Đài Loan - Việt Nam 2009” được, chỉ có Đan Trường mới được. Anh gửi cả thư mời xác nhận Đan Trường là sứ giả du lịch được Đài Loan công nhận… Một mặt anh Hoàng Tuấn làm thế, mặt khác anh và Đan Trường lại chủ động xin sang Đài Loan biểu diễn không cần kinh phí nữa nhưng với điều kiện Đan Trường và Đăng Khôi không thể đứng chung được, có Đan Trường không có Đăng Khôi.
Anh Hoàng Tuấn tự nói với bên Đài Loan là sự việc gay cấn, xung đột là do bên tôi chủ động, anh Hoàng Tuấn chỉ làm để bảo vệ. Tôi thật bức xúc, tôi không hề có một hành động hay lời nói nào “đụng chạm” đến anh Hoàng Tuấn và Đan Trường. Tôi chỉ muốn yên ổn làm nghề, với hai người này tôi luôn muốn giữ quan hệ tốt, không va chạm. Kể cả khi biết anh Hoàng Tuấn đang làm ầm ĩ vụ việc này tôi cũng không lên tiếng. Nhưng đến bây giờ sự việc không chỉ dừng ở cá nhân tôi nữa mà còn rộng hơn, đến dư luận xã hội…Anh Hoàng Tuấn đang cố tình làm khó tôi khi cho rằng tôi “tự phong” mình là “Sứ giả thiện chí du lịch Đài Loan 2009”. Về việc này tôi xin hoàn toàn nhận lỗi khi công bố tôi là “Sứ giả thiện chí du lịch Đài Loan”. Nhưng thật buồn cười, cái lỗi của tôi chính là bước tiếp theo bước sai của người đi trước để lại.
Hai năm trước cũng là chuyến đi này, cùng một nhà tổ chức này, cũng những nơi biểu diễn này… , tôi lên mạng xem lại các bài báo lúc đó viết về nhiệm vụ này của anh Đan Trường, tôi đọc được chính xác anh Hoàng Tuấn và Đan Trường đã sử dụng từ “Đan Trường - Sứ giả thiện chí du lịch Đài Loan”, thậm chí là còn dùng cả từ “Đan Trường - Đại sứ thiện chí du lịch Đài Loan” trên báo chí… Thế tôi chỉ dám sử dụng danh xưng “Sứ giả thiện chí du lịch” mà thôi. Vậy nếu anh Hoàng Tuấn bảo rằng tôi “tự phong” vậy thì 2 năm trước đây Đan Trường có “tự phong” không?
Tôi sai lầm là do tôi chủ quan, tôi xin nhận là mình sai trong lỗi này, tôi đã không cẩn thận kiểm tra lại kỹ thông tin của bên anh Hoàng Tuấn và Đan Trường cũng là tự phong và tự xưng danh với báo chí. Bây giờ tôi không sử dụng cái tên xưng đó nữa và xin đính chính lại là tôi chỉ là “Đăng Khôi - Người quảng bá du lịch Đài Loan - Việt Nam 2009”.
Trang Hạ làm chứngNnhà báo Trang Hạ - phóng viên quốc tế của Cục Tin tức Đài Loan và là thành viên phụ trách dự án liên quan đến Đăng Khôi tại Đài Loan, đại diện ca sĩ Đăng Khôi trả lời những vấn đề liên quan.
- Chị có thể cho biết: Chuyến đi vào cuối tháng 12/2008 của Đăng Khôi do phía Đài Loan mời hay một tổ chức cá nhân mời diễn một show ca nhạc kinh doanh?
- Trước tiên tôi xin khẳng định, hoạt động biểu diễn của ca sĩ Đăng Khôi từ ngày 25/12/2008 đến 7/1/2009 tại Đài Loan là thuộc hai dự án khác nhau nhưng đều do các cơ quan của Đài Loan đứng ra tổ chức, chứ không phải do cá nhân hoặc một công ty, ông bầu địa phương nào đứng ra kinh doanh.
Trong đó, từ ngày 25-29/12/2008, Đăng Khôi tham gia biểu diễn tại bốn chương trình ca nhạc phục vụ miễn phí các cô dâu Việt Nam và người thân tại Đài Trung, Vân Lâm, Miêu Lật do Bộ Nội chính Đài Loan đứng ra tổ chức và cấp kinh phí, Hiệp hội chị em cô dâu Đông Nam Á đứng ra thực hiện.
Trang Hạ trong một chương trình giao lưu với các cô dâu Việt.
Dự án này có giấy phép phê chuẩn số 09701977431 của Bộ Nội chính Đài Loan, đây là một trong những hoạt động văn hoá xã hội do Đài Loan tổ chức hàng năm để phục vụ người di dân mới.
Sau đó, từ ngày 1/1/2009, Đăng Khôi được nhận kinh phí từ dự án năm 2009 của Cục Du lịch Đài Loan để quay các video clips âm nhạc tại các thắng cảnh của Đài Loan.
Trên thực tế, chương trình này có kinh phí, nội dung hoạt động giống như lần đầu ca sĩ Đan Trường sang Đài Loan quay video clip quảng bá du lịch. Thậm chí ngay cả ekip thực hiện chương trình này bên Đài Loan cho Đăng Khôi cũng chính là những người đã thực hiện chương trình của ca sĩ Đan Trường vào tháng 11/2005.
- Nhiệm vụ cụ thể của Đăng Khôi như thế nào trong chuyến đi này?
- Ca sĩ Đăng Khôi sẽ tham gia biểu diễn ca nhạc miễn phí phục vụ các cô dâu và gia đình tại địa phương, ký tặng đĩa hát cho người hâm mộ.
Ban tổ chức mong muốn tiếng hát Đăng Khôi không chỉ giúp các cô dâu vơi đi nỗi nhớ quê nhà, còn tạo điều kiện cho các cô dâu giao lưu gặp gỡ, nâng cao mối quan hệ xã hội của họ và giúp họ tăng khả năng thích nghi với xã hội.
Một gia đình Việt-Đài cùng nhau tham gia các hoạt động văn nghệ sẽ làm tăng sự hiểu biết và tình cảm gia đình và quan trọng nhất là khi mời ca sĩ Việt Nam sang biểu diễn, sẽ cải thiện rõ rệt thiện cảm của người dân địa phương với người Việt, trân trọng văn hoá của người Việt Nam sang sống tại Đài Loan.
- Vấn đề hiện nay độc giả quan tâm nhất: Đăng Khôi hay Đan Trường, ca sĩ nào thật sự là… sứ giả du lịch Đài Loan. Chị có thể khẳng định được không?
- Là một người trong ekip tổ chức và thực hiện chương trình này, cũng là người tham gia tổ chức hoặc thực hiện các dự án giao lưu văn hoá tương tự giữa Đài Loan - Việt Nam ba năm qua, tôi xin trả lời: Theo tôi biết, Đài Loan không hề có danh hiệu “Đại sứ du lịch” hay “Sứ giả du lịch”. Cục Du lịch Đài Loan chưa bao giờ cấp chứng nhận “Đại sứ du lịch” cho bất kỳ người Việt Nam nào.
Trước đây, Cục Du lịch Đài Loan đã từng gửi công văn sang Văn phòng Kinh tế và Văn hoá Đài Bắc tại Việt Nam để phản đối việc gọi Đan Trường là “Đại sứ du lịch”. Việc phản đối này có thể ít người ở Việt Nam được biết, vì thế vẫn còn nhiều người hiểu lầm Đan Trường là Đại sứ du lịch Đài Loan.
Dự án 2009 dành cho Đăng Khôi có cùng nguồn kinh phí, cùng một ekip thực hiện, cùng một hành trình trên đất Đài Loan như của Đan Trường năm 2005, nên có thể phía ca sĩ Đăng Khôi đã liên tưởng và sử dụng từ ngữ chưa thận trọng.
Sau buổi họp báo của ca sĩ Đăng Khôi tại TP.HCM, được biết Đăng Khôi có sử dụng cụm từ “Sứ giả du lịch”, chúng tôi đã nhắc nhở ca sĩ và kiến nghị thẳng thắn rằng, Đăng Khôi không nên đi theo vết xe đổ của Đan Trường. Ca sĩ Đăng Khôi cho tôi biết sẽ không sử dụng cụm từ đó thêm bất cứ lần nào nữa.
Vào ngày 15/9/2005, Văn phòng Kinh tế và Văn hoá Đài Bắc tại Hà Nội có công văn số VH0915-1 gửi Sở VH-TT TP.HCM và HT production về việc mời ca sĩ Đan Trường và đoàn HT production sang Đài Loan biểu diễn.
Trong công văn có đoạn "Được sự đồng ý của Tổng cục Du lịch Đài Loan, cộng với sự giúp đỡ của công ty du lịch Hong Yi Đài Loan chúng tôi trân trọng mời ca sĩ Đan Trường đảm nhận chức Sứ giả du lịch để biểu diễn văn nghệ VN tại Đài Loan, đồng thời quảng bá và giới thiệu hình ảnh Đài Loan cho nhân dân Việt Nam. - Vậy tại sao ca sĩ Đan Trường khẳng định Đăng Khôi không phải là sứ giả du lịch và có văn bản chứng minh?
- Đan Trường nói đúng. Tuy nhiên, “văn bản chứng minh” kia không phải là của Ban tổ chức, tức là không phải của Cục Du lịch Đài Loan.
Nên xem xét lại tính pháp lý của “văn bản chứng minh”. Xin nói lại đây là dự án biểu diễn miễn phí vì người di dân của chính phủ chứ không phải là bán vé kiếm tiền. Ngay cả tôi và tất cả mọi người trong êkíp thực hiện tại Đài Loan đều không có một đồng thù lao nào.
Xin tiết lộ, trước đây, chúng tôi đã mời ca sĩ Đan Trường tham gia dự án này nhưng Đan Trường cần một mức tiền thù lao mà chúng tôi đã không đáp ứng nổi. Vì thế chúng tôi đã mời Đăng Khôi.
- Vậy có thể giải thích việc làm Sứ giả du lịch của Đăng Khôi là... tự phóng đại lên?
- Dưới góc nhìn của những người tổ chức và thực hiện hai dự án này, chúng tôi chỉ quan tâm tới thành công và tính hiệu quả của chương trình tại Đài Loan.
Tất cả những điều đó đang ở phía trước. Chương trình có mang lại ích lợi thực sự cho cô dâu Việt Nam hay không, có chất lượng văn hoá nghệ thuật hay không, có phải là cầu nối văn hoá với đồng bào xa quê hương hay không, ca sĩ có hát với cả tấm lòng vì đồng bào không, mới là điều chúng tôi quan tâm nhất hiện nay.
Việc phản ứng của phía Đan Trường về việc này như thế đúng hay sai? Thú thật, với cá nhân tôi thì tôi chỉ quan tâm tới việc làm tròn trách nhiệm và hiệu quả cao với phần dự án được giao.
Tôi không để tâm những thị phi tương tự bởi nó không mang lại lợi ích gì cho các cô dâu Việt Nam, không xây dựng không khí văn hoá thiện chí giữa những người làm văn hoá. Nó không giúp gì cho những phụ nữ bỏ quê đi lấy chồng xa hoặc không làm người nước ngoài tôn trọng người Việt Nam hơn. Tôi xin phép chỉ đưa thông tin chứ không bình luận về người khác.
- Vậy cụm từ "Sứ giả thiện chí du lịch Đài Loan" về sau sẽ được dùng cho Đan Trường?
- Cục Du lịch Đài Loan cho đến nay chưa từng chấp nhận cho sử dụng cụm từ đó cho bất cứ ai. Còn về sau này như thế nào, tôi không thể nói trước.
Tuy vậy tối 16/12/2008 sau khi thảo luận với các bên liên quan như ngoại giao, nội chính, du lịch bên Đài Loan về sự việc ca sĩ Đăng Khôi, chúng tôi quyết định sẽ kiến nghị và đề xuất Cục Du lịch Đài Loan từ năm 2009 sẽ bắt đầu xem xét trao tặng một chứng nhận hoặc một lời cảm ơn kèm tặng vật biểu trưng cho những người làm cầu nối văn hoá như ca sĩ Đăng Khôi. Tuy nhiên đây là một quá trình chuẩn bị lâu dài.
Tôi cho rằng bây giờ cụm từ "Sứ giả thiện chí du lịch Đài Loan" nên hiểu như là một lời khen ngợi dành cho những con người làm nghệ thuật đi lại giữa Đài Loan - Việt Nam, nó nên dành tặng cho Đan Trường, Đăng Khôi và tất cả các ca sĩ Việt Nam khác mà tôi từng được tham gia dự án thực hiện lưu diễn tại Đài Loan như Hồ Ngọc Hà, Nguyễn Phi Hùng, Đoan Trang, Thảo Trang, Hải Yến, Ngọc Sơn v.v...
Cá nhân tôi muốn gửi lời cảm ơn cả ca sĩ Đan Trường và Đăng Khôi bởi họ đều là những người đồng hành trên con đường văn hoá nghệ thuật, mang lại hạnh phúc cho những gia đình cô dâu bằng tiếng hát của mình. Hy vọng những tranh cãi hoặc hiểu nhầm sẽ dừng lại từ đây, ở giữa câu từ, hãy nghĩ xem đồng bào đang cần gì ở mình!
Theo VTC / VNN

Việc sử dụng cụm từ "Sứ giả thiện chí du lịch Đài Loan - Việt Nam" là không chính xác. Đăng Khôi đã thừa nhận mình chỉ dùng theo Đan Trường (2005) và cam kết không nhắc lại cụm từ này nữa. |

- Tôi nhận lời tham gia chuyến đi sang Đài Loan cũng xuất phát từ cái tâm của tôi. Ngày 25 tôi sẽ lên đường sang Đài Loan thực hiện nhiệm vụ, ekip của tôi và tôi sẽ diễn ở 4 tỉnh tại Đài Loan (ngày 26/12 đến 28/12). Các buổi biểu diễn này chủ yếu phục vụ cho các cô dâu Việt, những người làm việc xa nhà, du học sinh tại Đài Loan. Nhiệm vụ của tôi là hát, giao lưu với họ nhằm giúp họ phần nào vơi đi nỗi nhớ quê nhà, động viên và chia sẻ để những người Việt tại Đài Loan sẽ sống và yên tâm làm việc tốt hơn. Tăng thêm sự giao hảo, kết nối cộng đồng người Việt tại Đài Loan cũng như thông qua những sự kiện này để người Đài Loan hiểu thêm về con người Việt để cùng chung sống và tạo điều kiện cho người Việt tại Đài Loan tốt hơn. - Nhiệm vụ khác của tôi là tham gia vào dự án quảng bá du lịch Đài Loan 2009. Được sự tạo điều kiện của Tổng Cục Du Lịch Đài Loan sẽ giúp tôi cùng ekip quay những MV (music video) tại những thắng cảnh của Đài Loan. Sau đó tôi và ekip của tôi sẽ tiếp tục ở lại đến ngày 08/01/2009 giao lưu tiếp 3 buổi cho Văn Phòng Văn Hoá Kinh Tế Việt Nam tại Đài Loan, Tổng Cục Du Lịch Đài Loan |

Tin liên quan
- Hai thiên thần của Ngô Thái Uyên (17:33:07 17/05/2013)
- Hồ Quỳnh Hương bị công an giữ qua đêm (17:33:05 17/05/2013)
- Xuân Bắc: Dạy con cần có cái roi (17:32:59 17/05/2013)
- Trọng Tấn: Không ai bằng vợ mình (17:32:58 17/05/2013)
- Thanh Bình, Thảo Trang - Ra Giêng, cưới xong lại xa nhau (17:32:52 17/05/2013)
Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận
Đan Trường, Đăng Khôi, Trang Hạ sa vào một cuộc cãi cọ
ADS_home_content_3
Code_FB ADS_681x |
Video 336x288 |
Quảng cáo