Billboard
- google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Tiêu điểm
-
NTK Võ Việt Chung cho biết bộ trang phục được đầu tư nhiều nhất từ trước đến ...
-
Cách đây không lâu, người phát ngôn của nữ ca sĩ cho biết sức khỏe của cô không ...
-
Bé Na lại xinh xắn với khuôn mặt trắng hồng và đôi mắt tròn xoe như hai hạt ...
-
Cậu chuyện khó có hồi kết khi Dương Yến Ngọc và Pha Lê vẫn tiếp tục nhắc tới.
-
Thùy Lâm tham dự một sự kiện tại TP HCM.
-
Đêm Baggio thú nhận chuyện này cũng là đêm Quỳnh Trâm viết status chửi bới ...
-
Dung mạo của cựu thành viên Mây Trắng đã hài hòa hơn,
-
Cả nhà Minh Hương diện ton trắng rất thời trang.
-
Tuấn Hưng không ngại thể hiện tình cảm trong buổi họp báo ra mắt album ' ...
Quốc Bảo: Tôi là ông bố "chất lượng cao"
17:36:26 17/05/2013
Hỏi Quốc Bảo sợ gì nhất trên đời. Anh trả lời: Sợ thì không nhưng lo lắng thì Quốc Bảo có. Lo lắng sao để dạy con trai một cách tử tế nhất. "Tom chỉ làm tôi lo lắng khi cháu có một biểu hiện gì đó thiếu nhân từ. Dạy con, cần nhất là tập cho nó biết khoan dung, tha thứ, biết yêu thương từ con vật, bông hoa trở đi. Cũng may, Tom là bé dễ dạy".
- Giờ ở tuổi bốn mươi, anh bảo mình thích tập yoga. Anh thích thiền, thích tĩnh lặng từ bao giờ? Anh có thay đổi nhiều sau mỗi lần "thiền" không?
- Tôi tập yoga đã trên mười năm. Lúc ấy, chỉ thích nó như một môn thể dục. Mấy năm qua, vào những lúc mệt mỏi, tuyệt vọng, tôi trở lại với yoga, tìm thấy ở nó những ý nghĩa sâu sắc hơn nhiều: triết lý, quá trình tu tập, sự tinh tế mỗi ngày, ý hướng vươn lên, khả năng làm chủ bản thân. Nhiều lắm. Trong một blog, tôi có viết đại khái là sẽ tập suốt đời, không bỏ ngày nào. Chắc chắn tôi còn tìm được nhiều điều kỳ thú hơn nữa.
- Ngoài yoga ra, anh còn có một thú vui. Đó là đưa Tom đi ăn sáng hoặc đi ăn vào những ngày cuối tuần. Thế thì, anh tự nhận xét mình đã làm tròn trách nhiệm của một ông bố chưa?
- Cháu đi học cả ngày, cuối tuần bố mới dẫn đi phố một chút. Mới đây, nghe bà kể, khi xếp sách vào balô cho Tom đã thấy cả bộ Pokémon tôi tặng nằm trong đó.
Nhạc sĩ Quốc Bảo và con trai Tom, tên thật là Bùi Nhật Tuệ
Tôi biết ở trường không cho mang đồ chơi vào. Thế là chẳng cần tôi nói gì, Tom đã rối rít xin lỗi: "Tại con thích quá, mấy bạn con cũng thích nữa, nên lén đem vào". Tôi cười. Rồi bỏ qua. Cũng may là Tom dễ dạy và vì Tom có một ông bố như tôi. Tôi là ông bố "chất lượng cao", không có gì đáng phàn nàn.
Nói thêm một chút, nhiều người hỏi tôi có trông mong hay đào tạo Tom giống tôi không. Tôi chả biết trả lời sao. Chỉ nói với họ rằng cháu Tom nhà tôi thích vẽ hơn âm nhạc.
- Quốc Bảo đang yêu? Yêu thế nào nhỉ? Yêu trầm? Yêu bổng hay yêu trong lành?
- Yêu kiểu Quốc Bảo!
- Trung thu vừa rồi anh làm gì, ở cạnh người yêu hay bé Tom?
- Tôi đi shopping, đảo một vòng lại có khối thứ để sắm. Rồi đi ăn đồ Thái với bạn. Một chầu Givral sau đó. Xong Trung thu.
- Sinh nhật anh, tôi thấy trên blog có đoạn viết: "Ưu phiền nào cũng tan biến. Sợ hãi nào cũng bay biến. Điều xấu nào cũng hóa giải. Quả tim yêu thương đập mãi. Happy birthday to me". Tôi cảm giác sinh nhật anh năm nay hơi buồn, không có nhiều người?
- Sinh nhật ư? Tôi có quá nhiều sinh nhật trong đời rồi cơ mà. Năm nay ư? Tôi vui chứ. Rất vui là đằng khác. Tôi không thích tổ chức sinh nhật đông người. Có những năm, tôi chẳng làm gì hết. Quà tặng từ những người bạn thì nhiều, có nhiều món quà bất ngờ. Và tôi luôn cảm thấy hạnh phúc.
- Anh có nhiều "người tình", nhiều người hâm mộ, bạn bè danh tiếng. Nhưng đôi khi, nhìn anh, tôi vẫn thấy có chỗ cho sự cô đơn?
- Khi tôi cảm thấy mình không nghĩ được một cái gì hay ho, không viết được gì thêm, đấy là lúc buồn và sợ. Tôi không sợ cô đơn, chỉ sợ mình không có sức làm việc nữa thôi.
- Còn một thú vui nữa của Quốc Bảo tuổi bốn mươi là rất thích chụp ảnh, phải nói là đam mê chụp ảnh mới đúng.
- Tôi bị trộm cả một tủ máy, mới mua lại đây thôi. Tôi không chụp nhiều như lúc xưa còn làm báo. Khi không viết nhạc, tôi dành thì giờ chụp ảnh. Đang suy nghĩ về một bộ ảnh khổ vuông (máy Hasselblad) chiếu sáng bằng đèn LED (quà tặng của Lê Thanh Hải). Chân dung, một loạt chân dung mới. Chà chà... để suy nghĩ xem, chân dung ai...
- Xin cảm ơn anh!
Theo Thế Giới Văn Hóa

Một tuần thật "tiêu chuẩn" của Quốc Bảo "Tôi làm việc suốt từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Sau đó, chơi và chăm sóc con, cùng ăn uống với gia đình. Rồi đọc sách, tập yoga. Cuối tuần không khác mấy". Quốc Bảo toàn thích ngồi cafe. Khi Ciao Book đông thì anh sang Jaspas. Anh nói: "Hiện giờ mình rất chú tâm viết. Những mảnh hồi ức gọi tạm là: Memories tự truyện hay một kiểu tản văn. Thế nào cũng được". |
Tin liên quan
- Thành Trung: Bị fan nữ cuồng si (17:55:00 17/05/2013)
- Tiết lộ chuyện gia đình của 'Ngọc Diệp' (17:54:59 17/05/2013)
- Việc tước vương miện HH phụ thuộc vào BTC (17:54:47 17/05/2013)
- Đan Lê muốn đám cưới ấm cúng và giản dị (17:54:43 17/05/2013)
- Hải Yến đóng phim cho 'đối thủ' của Quang Hải (17:54:42 17/05/2013)
Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận
Quốc Bảo: Tôi là ông bố 'chất lượng cao'
ADS_home_content_3
Code_FB ADS_681x |
Video 336x288 |
Quảng cáo