- google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
-
Sau 2 tuần tổ chức, nhãn hàng BlueStone đã trao 4 giải “Trọn gói đa năng”, 4 ...
-
Có mẫu mã đẹp, chất lượng đảm bảo nên hàng nhập ngoại vẫn được khá đông khách ...
-
Bắp cải Đà Lạt to, hình tròn dẹp, lá bao bên ngoài có màu xanh nhạt, lá cuốn ...
-
Nói cách khác, quả lê bị nhiễm phóng xạ và điều này thật sự gây nguy hiểm đối ...
-
Thành phần của hộp sữa đều có nguồn gốc từ Trung Quốc.
-
Thành phần của các loại kem trộn hầu hết đều có corticoid khiến người dùng bị ...
-
Anh Tấn Minh mua liền một lúc 4 chiếc quạt về sau 2 tuần đành phải xếp xó.
-
Chỉ có vài hãng sữa được tăng giá bán, nhưng nhiều điểm bán cùng cho rằng ...
-
Chị em dễ mắc chiêu trò giảm giá khủng mà vô tình bỏ quên chất lượng sản phẩm.
TP HCM: Cây cảnh giả "vào mùa"
Tại các cửa hàng bán hoa giả trên đường 3/2, Cách Mạng Tháng 8 những ngày cuối năm, mặt hàng cây cảnh bằng vải cỡ lớn rất được người tiêu dùng quan tâm.
'Điệp khúc' giá tăng
“Năm nay, tất cả các loại hoa vải phục vụ Tết đều tăng ít nhất là 10%, cá biệt có mặt hàng phải nhập với giá tăng thêm 30% so với cùng kỳ năm ngoái, thế nhưng giá bán ra lại không tăng nhiều” - chị Mai (chủ cửa hàng hoa vải Ngọc Mai, 150 đường 3/2, phường 12, quận 10) than thở.
Phần lớn các cửa hàng kinh doanh hoa vải trên địa bàn TP HCM vẫn hoạt động theo phương thức như nhiều năm nay, đó là nhập thân, cành, lá, hoa vải riêng rồi về “ráp” lại thành cây ngay tại cửa hàng. Vì lý do này mà chỉ với cùng một cây mai cảnh, có thể thân của Việt Nam, lá và hoa lại của Đài Loan, Trung Quốc hoặc Thái Lan.
Trong số các đơn vị cung cấp nguyên liệu cho ngành hoa vải, hàng của Thái Lan được đánh giá là đẹp, giống với hoa thật nhất, giá cũng cao nhất, tiếp đó hàng Trung Quốc và Đài Loan phổ biến hơn vì giá mềm, chất lượng được thị trường chấp nhận. Mặc dù tiêu thụ mạnh mặt hàng này trước Tết Nguyên đán hàng năm và được sử dụng tại các nhà hàng, khách sạn trong nhiều sự kiện nhưng Việt Nam chưa sản xuất mặt hàng này nhiều.
Các cửa hàng trưng bày khá nhiều cây cảnh vải cỡ lớn với mẫu mã đa dạng. Thời điểm cận Tết, người tiêu dùng quan tâm nhiều đến những loại cây truyền thống với mong muốn đem may mắn, tài lộc, sự thịnh vượng cho gia đình mình. Tán rộng trưng một phía hay tán tròn hình tháp là hai kiểu dáng chủ đạo của cây cảnh vải cỡ lớn.
Ngoài mai, đào, quất (tắc), khách hàng cũng có thể lựa chọn nhiều chủng loại khác như cây sơri, bưởi, quýt, khế, xoài, cây đào tiên, trúc xanh… Nếu lựa chọn theo màu sắc, cây nho lá đỏ rực rỡ, lan hoàng hậu sang trọng được ưa chuộng… Khách hàng duy tâm một chút lại thích những cây “nghe tên đã hiểu” như: cây kim ngân, mãng cầu phát tài, đu đủ...
'Hò nhau' hét giá
Qua tìm hiểu giá cả tại một số cửa hàng, thấy giá cả “nhảy nhót” đến chóng mặt chỉ với cùng một mặt hàng là cây cảnh vải cỡ lớn (cao 2m-2,2m trở lên). Chẳng hạn các loại cây tán rộng trưng một phía cùng một độ cao 2m2, kích thước tán và mật độ cành, lá, hoa hoặc trái tương đương nhau nhưng cửa hàng Sóng Hồng (998 Cách Mạng Tháng 8, P.5, Q.Tân Bình) rao giá 850–950 nghìn đồng trong khi cửa hàng Ngọc Mai ra giá 1,5–1,7 triệu đồng. Tại một số cửa hàng khác là 1,1 triệu đồng.
Cây mai, đào tán tự nhiên hoặc hình tháp cao 2m cũng được nói thách khác nhau tùy từng cửa hàng. Ở cửa hàng Ngọc Mai là 4 triệu đồng, một số cửa hàng xung quanh giá 3-3,5 triệu đồng, đã tính tiền chậu và bao công vận chuyển trong thành phố. Cây quất, quýt (loại 80cm đến 1m) giá 550–900 nghìn đồng .
Với cung cách bán hàng như trên, khách hàng cần tìm hiểu giá ở nhiều cửa hàng trước khi mua để tránh bị “hớ”. Phần lớn các tiệm bán hoa vải đều nói thách chứ không niêm yết giá bán cụ thể.
Ngoài ra, do các cây cảnh vải được ghép lại từ nhiều chi tiết nên khách hàng còn những cây cảnh vải từ năm trước có thể đem ra các cửa hàng thuê nhân viên làm sạch và sửa chữa, bổ sung những cành hư hỏng.
Theo Phunuonline
- Sắm đồ nội thất bằng da (08:39:00 12/01/2011)
- Nhu cầu tìm giúp việc ngày Tết (09:49:00 11/01/2011)
- Hà Nội: Hàng khô, bánh kẹo tăng giá (09:06:00 10/01/2011)
- Hà Nội: Đồ sưởi ấm tăng giá 15-20% (10:26:00 07/01/2011)
- Giá gas lại tăng (10:09:00 06/01/2011)
Code_FB ADS_681x |
Video 336x288 |