- google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
-
“Khu mộ mới nhất vừa làm bia. 1634 cháu chỉ chưa đầy 2 tháng”.
-
Nữ sinh tên Như khẳng định, cô chỉ đem xác con giấu đi chứ không hề vứt xuống ...
-
Sau khi tới tòa làm thủ tục ly hôn, bà Lê vào nhà nghỉ với thẩm phán rồi bị ...
-
Sau sự cố, Thanh không còn liên lạc với Đào và con gái Sao Mai, một mình Đào ...
-
Trước người đàn ông nước ngoài rơi sáng 11/2, thì 2 phụ nữ người Việt cũng rơi ...
-
Trong lúc cãi nhau, Nga đã dùng vật cứng đập vào đầu bà Bé rồi đẩy bà này xuống ...
-
Được biết, gia đình cô dâu và chú rể đều là đại gia về gỗ và có kinh tế rất khá ...
-
Thấy con lên cơn co giật, người mẹ vắt quất vào miệng con khiến hạt quất rơi ...
-
Bị đau còn bị chủ quán đòi tiền, Hậu bực tức chụp con dao đâm vào người nạn ...
Bác sĩ ngủ, bỏ mặc cô gái bị hiếp chết oan
Trưa 29/6, cơ quan chức năng Cà Mau đã khám nghiệm tử thi Dương Thị Thu Hiền (17 tuổi, tạm trú ở khóm Sa Pô, thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn, Cà Mau) - nạn nhân trong vụ cưỡng hiếp khiến dư luận bất bình 2 ngày nay. Sau khi khám nghiệm tử thi, thi thể Hiền được đưa ra khỏi cổng Bệnh viện Đa khoa Năm Căn nhưng sau đó gia đình lại đưa trở vào, đặt ngay hành lang lối vào chính của bệnh viện. Lúc này có hàng trăm người vây quanh.
Trước đó khoảng 3h sáng 28/6, người dân khóm Sa Pô phát hiện em Hiền nằm bất tỉnh ngoài đường và đưa đến nhà bà Hồ Kim Anh (bà ngoại Hiền). Bà Kim Anh cho biết: "Lúc tới nhà, cháu mê sảng không nói được gì, thân thể trầy xước khắp nơi, quần áo dính nhiều máu. Một người quen ở xóm điện thoại cho công an hay, sau đó đưa cháu vô bệnh viện cấp cứu vào 8h sáng cùng ngày”.
Bác sĩ Trần Thiện Thanh - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Năm Căn cho biết, khi nạn nhân nhập viện, kíp bác sĩ trực đã khám và hội chẩn kết luận bình thường, không có gì nguy cấp.
Còn chị Nguyễn Thị Phúc là dì ruột của em Hiền, trực tiếp chăm sóc em tại bệnh viện kể lại rằng: “Bác sĩ khám và nói cháu khỏe, kêu đưa về nhà. Tôi thấy cháu quằn quại, nên xin bác sĩ cho cháu ở lại viện để điều trị. Đến nửa đêm 28/6 cháu khó thở và nguy kịch, tôi và má tôi kêu cửa bác sĩ trực. Bác sĩ vào khám và nói không sao hết, nằm tới sáng sẽ khỏe, rồi bỏ về ngủ tiếp. Đến khoảng 4h sáng 29/6, cháu tôi trào nước mắt, tắt thở”.
Người nhà nhất định để xác nạn nhân lại bệnh viện để yêu cầu bác sĩ làm rõ trách nhiệm. Ảnh: Dân Trí.
Chứng kiến cái chết của Hiền, ông Nguyễn Văn Tuấn (bị cụt hai chân, đang nuôi con bệnh tại bệnh viện) nói: “Con tôi nằm cạnh giường cháu Hiền, đêm cháu Hiền chết tôi thấy người nhà cháu đập cửa cầu cứu bác sĩ trực sáu lần, bác sĩ coi qua loa rồi đi ngủ, nói con bé không có bệnh, chỉ giả bộ vì mắc cỡ. Nếu lúc bà ngoại và dì ruột cháu Hiền quỳ lạy xin bác sĩ cho chuyển viện, bác sĩ này đồng ý thì chưa chắc con bé chết”.
Pháp y tỉnh Cà Mau khám nghiệm tử thi, kết luận Dương Thị Thu Hiền chết do chấn thương sọ não. Nhưng suốt quá trình điều trị, các bác sĩ Bệnh viện Năm Căn không phát hiện triệu chứng và chẩn đoán hình ảnh để phát hiện chấn thương đầu. Bác sĩ Trần Thiện Thanh giải thích: “Vì không phát hiện được chấn thương nên không chỉ định chụp X. quang”.
Sau khi em Hiền tử vong, người nhà vô cùng bức xúc, yêu cầu làm rõ nguyên nhân vì sao bệnh nhân nặng như vậy mà bác sĩ khám qua loa rồi nhiều lần trả bệnh nhân về nhà. Khoảng 11h ngày 29/6, hàng trăm người kéo đến bệnh viện phản ứng thái độ tắc trách của các bác sĩ ở Bệnh viện đa khoa Năm Căn. Người thân nạn nhân và người dân chòm xóm dùng vỏ lãi đưa thi thể em Hiền đặt ở cửa Bệnh viện Năm Căn, gây nên cảnh hỗn loạn ở khu điều trị.
Được biết, Dương Thị Thu Hiền là con của ông Dương Văn Toản và bà Nguyễn Thị Huệ. Gia đình quá nghèo, thiếu nợ nhiều nên vợ chồng ông Toản bỏ quê đến Bạc Liêu làm thuê kiếm sống. Hiền ở nhờ nhà bà ngoại khoảng 5 năm nay. Ngày 27/6, Hiền có đi hát karaoke cùng một tốp nam nữ thanh niên trong xóm và xảy ra vụ việc Hiền bị cưỡng hiếp. Hiện công an đã tạm giữ một số đối tượng được coi là nghi can.
Chiều 29/6, đại tá Lê Thanh Sơn - Trưởng Công an huyện Năm Căn cho biết vụ việc liên quan đến cái chết của Hiền đang điều tra, chưa cung cấp gì được. Còn giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Năm Căn từ chối tiếp xúc với lý do đang bị cao huyết áp, chỉ cho biết đã chỉ đạo ca trực làm tường trình vụ việc và sẽ thông tin sau.
* Tên nhân vật đã được thay đổi.
Theo Báo Đất Việt (VNN / Dân Trí / TT)
- Vĩnh Long: Chồng đâm vợ trong ngày thôi nôi con (10:55:00 01/07/2011)
- Tài xế, phụ xe bus đánh bất tỉnh người đi đường (10:52:00 01/07/2011)
- Trộm nick chat để lừa tiền (15:37:00 30/06/2011)
- Hà Tĩnh: Em vợ dùng kéo đâm chết anh rể (10:26:00 30/06/2011)
- 14 năm tù cho kẻ hiếp dâm em gái (15:04:00 29/06/2011)
Code_FB ADS_681x |
Video 336x288 |