- google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
-
“Khu mộ mới nhất vừa làm bia. 1634 cháu chỉ chưa đầy 2 tháng”.
-
Nữ sinh tên Như khẳng định, cô chỉ đem xác con giấu đi chứ không hề vứt xuống ...
-
Sau khi tới tòa làm thủ tục ly hôn, bà Lê vào nhà nghỉ với thẩm phán rồi bị ...
-
Sau sự cố, Thanh không còn liên lạc với Đào và con gái Sao Mai, một mình Đào ...
-
Trước người đàn ông nước ngoài rơi sáng 11/2, thì 2 phụ nữ người Việt cũng rơi ...
-
Trong lúc cãi nhau, Nga đã dùng vật cứng đập vào đầu bà Bé rồi đẩy bà này xuống ...
-
Được biết, gia đình cô dâu và chú rể đều là đại gia về gỗ và có kinh tế rất khá ...
-
Thấy con lên cơn co giật, người mẹ vắt quất vào miệng con khiến hạt quất rơi ...
-
Bị đau còn bị chủ quán đòi tiền, Hậu bực tức chụp con dao đâm vào người nạn ...
Đưa ra xét xử các vụ bạo hành trẻ em
Ngày 17/6, TAND tỉnh Cà Mau cho biết, phiên tòa sơ thẩm xét xử lưu động 4 bị cáo hành hạ dã man bé Nguyễn Hào Anh sẽ diễn ra vào ngày 29/6, tại Trung tâm văn hóa Cà Mau.
Nguyễn Hào Anh đã bị vợ chồng chủ trại tôm giống Minh Đức, ở ấp Phú Hiệp, xã Ngọc Chánh (Đầm Dơi) và 2 người làm công đánh đập, hành hạ trong thời gian dài, tổn hại sức khỏe 66,83%.
![]() |
Nguyễn Hào Anh khi vụ việc mới đươc phát hiện. |
Cáo trạng của Viện KSND tỉnh Cà Mau truy tố Huỳnh Thanh Giang, Mã Ngọc Thơm tội “cố ý gây thương tích” qui định tại Điều 104, khoản 4 và tội “Hành hạ người khác” theo qui định tại Điều 110, khoản 2, điểm a BLHS. Mức án vợ chồng chủ trại tôm giống Minh Đức phải đối mặt là từ 20 năm đến chung thân. Lưu Văn Khánh, Lâm Lý Quỳnh bị truy tố về tội “cố ý gây thương tích” qui định tại Điều 104 khoản 2 và tội “hành hạ người khác” theo Điều 110, khoản 2, điểm a BLHS, khung hình phạt từ 2 - 7 năm tù.
Kết quả điều tra của Cơ quan CSĐT Công an Cà Mau xác định, từ tháng 10/2008 đến tháng 4/2010, em Nguyễn Hào Anh, chưa tròn 14 tuổi, làm thuê cho vợ chồng Huỳnh Thanh Giang - Mã Ngọc Thơm. Vì chê Nguyễn Hào Anh làm việc chậm, Giang và Thơm dùng nhiều thủ đoạn và công cụ đánh đập, hành hạ Nguyễn Hào Anh rất dã man gây khủng hoảng tinh thần và thương tật 66,83%. Còn Lưu Văn Khánh, Lâm Lý Quỳnh cùng hành hạ, đánh đập Nguyễn Hào Anh với vai trò giúp sức tích cực.
Hà Nội: Hoãn xử vụ bé gái 4 tuổi bị bố nuôi bạo hành
Hôm nay, TAND quận Hoàng Mai, Hà Nội đã hoãn phiên xử Bùi Văn Đạt -kẻ hành hạ bé gái 4 tuổi vì ông ngoại của em bị bệnh nặng, không thể đến tòa.
Phiên xử dự kiến sẽ mở lại vào 25/6. Trao đổi với PV, bà Khế, bà ngoại của bé Hồng Anh cho biết do ông ngoại của bé Hồng Anh ốm nặng, nguy kịch nên gia đình đã không sắp xếp được thời gian để tham gia phiên xử. Bà cũng cho biết, sức khỏe của Hồng Anh rất tốt. Từ ngày về với bà ngoại, cô bé rất ngoan và nghe lời người lớn. Gia đình cũng chuẩn bị cho bé đi học mẫu giáo vào tháng 9 tới."Bé Hồng Anh đã được gặp mẹ tuần trước. Nó vẫn nhận ra mẹ dù phải xa từ nhỏ, hai mẹ con nhìn nhau khóc qua tấm kính chắn của phòng tiếp thân nhân, nghĩ mà tội", bà kể.
Theo cơ quan điều tra, cuối năm 2009 khi mẹ bị bắt vì tàng trữ trái phép ma túy, Hồng Anh được cặp vợ chồng hờ Nguyễn Thị Thu Hà - Bùi Văn Đạt đón về nuôi theo lời nhờ vả của người mẹ.
![]() |
Hậu quả những trận đòn "thừa sống thiếu chết" của Đạt là các vết thương trên mặt và cánh tay của bé Hồng Anh. |
Mấy tháng sống cùng người bố hờ, Hồng Anh thường xuyên bị những trận đòn tàn bạo khiến cơ thể em bầm tím, nhiều vết sẹo... Cô bé thường bị bỏ đói trong đêm. Ngày 12/3, Hồng Anh được giải cứu. Đạt bị bắt. Cơ quan chức năng xác định hành vi nhẫn tâm của ông bố nuôi 25 tuổi đã khiến bé Hồng Anh bị tổn hại sức khỏe hơn 15%.
Những suy nghĩ sau phiên tòa đâm kim khâu lốp vào đâu bé 40 ngày tuổi
![]() |
Lĩnh 12 năm tù giam, bị cáo đổ gục. |
Đứng trước vành móng ngựa nhìn người chồng từng có với nhau 2 mặt con thản nhiên thừa nhận có quan hệ bất chính với chị Thanh và có đứa con riêng, bị cáo Duân đã khóc. Mặt đỏ bừng, Duân cúi xuống đưa tay quệt ngang dòng nước mắt đang trào ra.
Rõ ràng, cùng cảnh phụ nữ, người hiểu Duân hơn ai hết có lẽ chính là mẹ nạn nhân - chị Nguyễn Thị Thanh bởi chị Thanh cũng từng nếm trải “trái đắng” khi để người chồng đã có với nhau một mặt con vuột khỏi tay mình đi với người phụ nữ khác. Vì phần nào “thông cảm” cho bị cáo, ngay tại tòa chị Thanh đã xin xử nhẹ cho bị cáo Duân. Khi tòa đề nghị chị Thanh đưa ra mức bồi thường nếu chứng minh được để HĐXX xem xét thì chị Thanh chỉ im lặng!
Nhiều người cho rằng, trong vụ án này, công bằng mà nói chị Thanh cũng có phần lỗi của mình bởi chị đã xâm hại hạnh phúc gia đình người khác theo pháp luật hôn nhân gia đình nên việc chị này xin tòa giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo cũng là điều nên làm.
![]() |
Tại bút lục của cơ quan CSĐT, Duân khai, chiếc kim khâu lốp (vật chứng đặc biệt quan trọng của vụ án) do Duân nhặt được tại nhà chị Thanh. Tại tòa khi thẩm vấn Duân cũng khẳng định điều đó nhưng chị Thanh đã bác bỏ vấn đề này vì cho rằng “không bao giờ có kim khâu lốp trong nhà”. |
Tuy nhiên cả quá trình điều tra và tại phiên tòa sơ thẩm vấn đề này đã không được làm rõ. Giả thiết, nếu chiếc kim khâu lốp được Duân mang sẵn đi từ nhà và với mục đích giết hại bé Minh thì có lẽ bản án 12 năm tù giam dành cho Duân có lẽ còn quá nhẹ.
Duân nói, bị chồng chửi qua điện thoại nên đã “sực nhớ” ra chiếc kim khâu lốp trên bàn bếp ga rồi vạch mũ đâm vào đầu cháu Nhật Minh (Duân đang bế cháu Minh). Về việc này, vị Hội thẩm truy, bị cáo đã biết có kim khâu lốp ở đây từ bao giờ mà sực nhớ?
Hơn nữa sau khi “ra tay”, Duân cũng đủ bình tĩnh để đội lại mũ cho cháu (nhằm che đi vết thương), trả bé Minh lại cho người nhà chị Thanh rồi bước lên xe định tẩu thoát.
Theo Vnexpress / Dân Trí
- Hà Nội: Nữ sinh suýt bị hiếp giữa cánh đồng (11:00:00 18/06/2010)
- Nguyễn Đức Nghĩa vẫn không nhận tội cướp tài sản (10:26:00 18/06/2010)
- Hải Phòng: Bắt hung thủ dọa đặt bom nổ tung siêu thị BigC (10:24:00 18/06/2010)
- Sơn La: Vợ bị chồng ép 'hút' heroin (09:00:00 18/06/2010)
- Bố Nguyễn Đức Nghĩa: Con tôi như đã chết rồi (00:53:00 18/06/2010)
Code_FB ADS_681x |
Video 336x288 |