Billboard
ADS_Top_Right
  • Bigsize
    Bigsize
  • google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Tiêu điểm

Bé 2 tuổi suýt chết vì ăn nhiều carrot

09:35:30 26/12/2010

Bé gái sốt nhẹ dai dẳng 2 ngày, đến ngày thứ 3 thì tím môi và chân tay, sức khỏe nguy kịch nên được chuyển từ bệnh viện ở Bình Dương về Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP HCM. Bác sĩ kết luận bé bị ngộ độc carrot do ăn quá nhiều. 
 

Bệnh nhi tỉnh táo sau khi hóa giải ngộ độc cà rốt. Ảnh: BS Minh Tiến.
Tại đây, các bác sĩ ghi nhận tình trạng bé lừ đừ, thở mệt, môi tím, đầu ngón tay chân đều bị tím, nhịp tim nhanh. Thăm khám lâm sàng, xét nghiệm X-quang tim phổi, siêu âm tim, bác sĩ loại trừ bệnh lý tim mạch, hô hấp gây tím tái nên nghi ngờ bé bị methemoglobine máu, tức hiện tượng ôxi máu không thể đến được các mô.

Test nhanh mẫu máu và xác định chính xác nguyên nhân, các bác sĩ cho bé dùng thuốc đặc trị. Chỉ sau nửa giờ đồng hồ điều trị, bệnh nhi bớt tím môi, tay chân dần hồng hào trở lại. Hiện bé đã được xuất viện trong tình trạng sức khỏe hoàn toàn ổn định.

Khai thác bệnh sử các bác sĩ được biết, nguyên nhân khiến bệnh nhi nguy kịch là do ăn quá nhiều carrot. Người nhà cũng thừa nhận thường nấu canh súp có cà rốt cho bé ăn. Ngoài ra bé còn thích ăn carrot sống.

Theo bác sĩ Nguyễn Minh Tiến, Phó khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Nhi Đồng 1, trong nước giếng, củ dền, carrot, nước cải bẹ xanh, bắp cải, củ cải đường thường có hàm lượng nitrate cao, khi ăn nhiều và dài ngày sẽ ảnh hưởng đến khả năng chuyên chở oxy cho mô dẫn đến bệnh nhân bị tím tái. Bé có thể tử vong nếu không điều trị kịp thời.

Theo Phương Nghi
VnExpress

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận
ADS_home_content_3
Trái
Phải
  • Sale
    Sale
LR_left_1
LR_right_1
Tin Ảnh

DV Văn Anh khoe giấy đăng ký kết hôn

Hai diễn viên Văn Anh và Tú Vi chính thức là vợ chồng.
Code_FB
 
 
ADS_681x
Trình độ học vấn của tôi là:
336x288
681x90
Quảng cáo