Billboard
- google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Tiêu điểm
-
NTK Võ Việt Chung cho biết bộ trang phục được đầu tư nhiều nhất từ trước đến ...
-
Cách đây không lâu, người phát ngôn của nữ ca sĩ cho biết sức khỏe của cô không ...
-
Bé Na lại xinh xắn với khuôn mặt trắng hồng và đôi mắt tròn xoe như hai hạt ...
-
Cậu chuyện khó có hồi kết khi Dương Yến Ngọc và Pha Lê vẫn tiếp tục nhắc tới.
-
Thùy Lâm tham dự một sự kiện tại TP HCM.
-
Đêm Baggio thú nhận chuyện này cũng là đêm Quỳnh Trâm viết status chửi bới ...
-
Dung mạo của cựu thành viên Mây Trắng đã hài hòa hơn,
-
Cả nhà Minh Hương diện ton trắng rất thời trang.
-
Tuấn Hưng không ngại thể hiện tình cảm trong buổi họp báo ra mắt album ' ...
Trần Đăng Khoa: Gia đình tôi bình yên vì tôi chung thuỷ và trân trọng vợ
16:51:16 17/05/2013
Dù tự tin rằng mình có nhiều điểm 'quyến rũ' người đối diện (không phải với thân hình tròn quay 1m56, 70kg), nhưng nhà thơ Trần Đăng Khoa luôn nhở rằng: 'Trâm lặng lẽ chăm sóc chồng con khiến tôi cảm động'...
>> Chuyện về Trần Đăng Khoa
- Sống với vợ, 2 con gái, anh tặng quà gì cho họ nhân ngày đặc biệt này? - Nhà tôi không câu nệ đến dịp mới tặng quà, vì tôi quá bận, lúc nào tặng được là làm luôn. Vợ tôi đơn giản, không đòi hỏi, trách móc. Mọi năm, tôi đưa cả nhà ra nhà hàng. Năm nay, tôi đưa quà từ 6/3 vì sáng 7/3 đi làm, rồi trực, ngủ đêm ở Đài đến tối 9/3 mới về. Không hoa, không phù phiếm. Cứ “quy ra thóc”, đưa tiền, cô ấy muốn gì thì mua.
- Anh xây dựng cho mình “hình ảnh” người chồng, người cha thế nào, khi suốt ngày ở bên ngoài và cách nhật không ngủ đêm ở nhà?
- Tôi luôn đầy đủ trách nhiệm với vợ con. Vợ tôi không bao giờ nghi ngờ, không quan tâm quá khứ, vặn hỏi tôi. Cô ấy thay tôi hầu hết mọi việc gia đình, dạy con học (vì bố chúng dốt toán), chu đáo với nhà chồng, chẳng khi nào lục điện thoại, ví; lúc nào để trong túi tôi đủ 2 triệu để chồng tự tin ra khỏi nhà. Không nói nhiều, Trâm lặng lẽ chăm sóc chồng con khiến tôi cảm động. Mỗi khi tôi nói sẽ đi công tác, trong hay ngoài nước, vợ sắp xếp quần áo mặc đủ, không cần phải giặt, có sẵn túi nilon đựng quần áo bẩn đem về.
Tôi không lãng mạn đa tình đâu, gần như là không- Đắt show diễn thuyết từ nhỏ; hiện nay, vẫn thu hút chị em bởi cách nói chuyện thông minh, dí dỏm. Anh có tự tin mình hấp dẫn trước các fan nữ? - Từ nhỏ, tôi đã được mời đi diễn thuyết ở các cơ quan, trường học, đã quen nói trước đám đông. Tôi có bản lĩnh linh cảm, đo được cảm xúc độc giả để biết chuyển kênh cho hấp dẫn, không để họ bỏ về, biết dừng đúng lúc. Người ta thích tôi vì cái gì khác chứ đâu phải thân hình 1m56, 70kg tròn quay này (cười).
Tuổi trẻ ngố lắm, có yêu ai ở làng đâu, năm 1975 đi bộ đội ở Mai Sui (Bắc Giang), bắt đầu xa làng từ đấy. Giờ về làng, mấy bà “U50”, bà nội, bà ngoại lâu rồi mới khai ra: “Ngày xưa, tôi thích ông đấy!”, nói xong cười hô hố.
- Sống và làm việc giữa “vòng vây phụ nữ”, anh nghĩ gì về phái đẹp? - Tôi thấy mọi phụ nữ đều đẹp, không phải nói để lấy lòng, dĩ hòa vi quý. Đẹp hay không phụ thuộc mắt người nhìn. Đẹp cũng có nhiều kiểu, người đẹp nhìn phía trước, hay nhìn nghiêng, người đẹp lúc say mê làm việc. Có cái đẹp đập ngay vào mắt, có khi phải nhìn lâu; cũng có người phải nhắm mắt mới thấy đẹp. - Một người chỉn chu như anh có nguy cơ bị nghiêng ngả trước sắc đẹp không? Lời chúc của anh dành cho phụ nữ? - Không chỉ mùng 8/3, mà mọi ngày, tôi đều cầu cho phụ nữ luôn là phụ nữ. Chúc họ mãi đẹp, hạnh phúc. Trước người đẹp, tôi bị nghiêng, thậm chí nghiêng ngay ấy chứ, làm sao “chống cự” được. Nhưng tôi sẽ nghiêng theo cách của con lật đật.
Không tặng vợ thơ cũng không nói chuyện về thơ với vợ
- Thơ, có phải là “đòn chủ lực” để anh tặng chị ấy từ lúc yêu nhau? Thơ có vị trí thế nào trong cuộc sống của gia đình anh? - Chưa bao giờ có thơ tặng vợ nhưng có “Thơ vui tặng mẹ vợ”, năm 2000. Chúng tôi quen nhau 3 tháng thì cưới. Tôi muốn lấy người chỉn chu, không làm thơ, vì chỉ mong sự bình thường. Vợ tôi không thắc mắc khi tôi không viết cho cô ấy, cũng không hỏi chuyện thơ và tôi không nói về thơ, về công việc ở nhà. Chúng tôi chia sẻ về con cái, chăm lo bố mẹ hai bên, công việc họ hàng, chứ không đem sức ép xã hội về chỗ ở.
- Anh có thường về làng? Góc sân, mảnh vườn và những người thân của anh sống còn nhiều ở đó? - Nếu đi một mình, tôi tự đi xe máy. Mỗi tháng một lần, tôi gọi taxi đưa cả nhà về quê. Làng Điền Trì cách Hà Nội 82km đã bị biến đổi rất nhiều, không còn chút gì phong cảnh xưa. Vườn nhà thì cau đã chết, chỉ còn chuối, nhãn, không xanh tốt. Vẫn dùng nước giếng, có máy bơm.
- Mẹ, em gái, cô giáo, đã thành những nhân vật cảm động trong các tác phẩm của anh từ thơ bé. Họ có vị trí thế nào trong cuộc đời anh hiện nay, họ sống ra sao? - Mẹ tôi là nông dân nhưng tâm hồn rất đẹp. Chính những truyện cổ tích, dân gian, ca dao, truyện Kiều tôi thuộc được là nhờ bà… Năm nay, bà 91 tuổi, thông tin nối với thế giới thông qua chiếc đài. Em gái Trần Thuỳ Giang (SN 1961) – bé Giang năm xưa, tôi dặn đừng ra chơi gần bờ ao, thì lớn lên đi ra tận vùng mỏ - hiện là giáo viên Văn Trường THPT Cẩm Phả, có 2 con. Các cô giáo luôn in dấu trong tôi hình ảnh sâu đậm về tình yêu thương, quả cảm. Làm sao quên được, cô Thược dạy lớp 1 và 2; cô Thái dạy lớp 3, cô Mơ dạy lớp 5. Năm 1965, Mỹ ném bom xuống Quảng Ninh. Năm 1966, bom ném xuống làng tôi. Chúng tôi đội mũ rơm đi học, ngồi trong lớp, dưới chân là giao thông hào. Tôi mãi nhớ cảnh cô Thái cho cả lớp tập băng bó, để nếu bị thương, biết băng cho nhau. Khi chúng tôi tập nhuần nhuyễn, thì cô đứng khóc. Lúc đó, tôi cảm thấy có gì đó rất hệ trọng. Sau đó, cô Thái đi TNXP 4 năm và có trở về. Các cô đều đã già và đều sống trong tỉnh Hải Dương.
Theo TT&VH
![]() |
"Rời Tạp chí VNQĐ với quân hàm thượng tá sau 29 năm quân ngũ; tháng 1/6/2004, tôi về Đài TNVN, làm phó rồi trưởng ban Văn nghệ. Từ tháng 3/2007, tôi là Giám đốc kênh VOVTV, phát qua truyền hình cáp 12 giờ/ngày. Tôi phải ngủ đêm ở cơ quan 3 buổi/tuần để duyệt các chương trình thời sự". |


Nhiều người thích bài hát phổ Thơ tình người lính biển: Anh như con tàu lắng sóng từ hai phíaBiển một bên và em một bên. Nhà thơ cho biết: 'Bài thơ ấy viết năm 1981, khi tôi ở Trường Sa (trợ lý tuyên huấn Cục chính trị, Bộ tư lệnh Hải quân). Nhạc sĩ Thế Dương đi cùng tôi trên tàu ra đảo, đặt hàng đấy. Từ 1976 tôi đã ra Trường Sa. Sau đó, học trường Sĩ quan lục quân, năm 1979 về Hải Quân Hải Phòng'. |
Tin liên quan
- Lan Phương: Chẳng thể tin cuộc sống Phi Thanh Vân lại dữ dội như vậy (17:09:54 17/05/2013)
- Cao Thái Sơn: Tôi đang sống trong sạch (17:09:53 17/05/2013)
- Thảo Vân và 'Tự thú của kẻ hết thời...' (17:09:45 17/05/2013)
- Đàm Vĩnh Hưng mở quán hủ tiếu mì (17:09:43 17/05/2013)
- Đàn bà đẹp biết sống cho gia đình (17:09:41 17/05/2013)
Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận
Trần Đăng Khoa: Gia đình tôi bình yên vì tôi chung thuỷ và trân trọng vợ
ADS_home_content_3
Code_FB ADS_681x |
Video 336x288 |
Quảng cáo