Billboard
ADS_Top_Right
  • Bigsize
    Bigsize
  • google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Tiêu điểm

4 triệu chứng bầu bí khó chịu nhưng rất có lợi

09:10:00 09/05/2015

Ngực căng và đau tức thường có vào đầu quý thứ nhất. Mẹ bầu sẽ có thấy đôi "gò bồng đảo" to ra và nhạy cảm hơn bao giờ hết, cảm giác có khi nặng nề và đau nhức như đang phải kéo... hai bao cát đầy! Tuy nhiên, đây chỉ là do lượng estrogen và hormones đang gia tăng trong cơ thể bạn.

2 Chấm hồng hoặc nâu nhạt trên quần lót

Nhìn thấy vệt máu trên quần lót có thể khiến bất cứ mẹ bầu nào hoảng hốt. Nhưng nếu triệu chứng này xảy ra sau khi thụ thai được 10-14 ngày, đây có thể chỉ đơn giản là dấu hiệu sớm của việc đậu thai (khi trứng được thụ tinh và bám vào niêm mạc tử cung). Cũng không có vấn đề gì nếu bạn không trải qua hiện tượng này vì không phải phụ nữ nào cũng gặp và cũng có một số người gặp nhưng lại nhầm tưởng là kinh nguyệt. Thực tế, nếu đã thụ thai thì chu kỳ kinh nguyệt sẽ tạm ngừng.

3. Ốm nghén

Hiện tượng này thường xảy ra vào 3 tháng đầu với những cơn buồn nôn không dứt, nôn khan và mệt mỏi kéo dài. Không ai biết được nguyên nhân chính xác của hiện tượng này nhưng ốm nghén được coi là dấu hiệu của một thai kỳ khỏe mạnh. Một số chuyên gia cho rằng nguyên nhân của ốm nghén là do sự gia tăng hormone hCG (human chorionic gonadotropin) và điều này rất cần thiết cho thai kì.

Nghiên cứu gần đây còn cho thấy những phụ nữ mang thai bị ốm nghén ít có khả năng sảy thai và sinh non hơn, ngoài ra nguy cơ bé sinh ra bị khuyết tật cũng giảm đáng kể và thậm chí IQ của em bé cũng cao hơn bình thường.

Các nhà khoa học cũng đưa một số ý kiến rằng buồn nôn và nôn mửa giúp ngăn chặn mẹ bầu ăn những thức ăn có hại cho em bé trong 3 tháng đầu, khi mà các cơ quan của em bé bắt đầu phát triển. Tuy nhiên, bạn không nên lo lắng quá về việc ốm nghén đến nỗi ăn uống thiếu chất khiến thai nhi trong bụng suy dinh dưỡng, kém khỏe mạnh.

4. Tăng tiết dịch âm đạo

Rất nhiều phụ nữ mang bầu bị gia tăng chất dịch ướt, trong, không hôi trong cả 9 tháng do sự gia tăng của estrogen trong cơ thể. Ngoài việc đây là dấu hiệu của thai kỳ khỏe mạnh, lượng chất dịch tăng thêm này còn giúp vệ sinh âm đạo và ngăn ngừa vi khuẩn viêm nhiễm xâm nhập vào tử cung.

Theo Khám Phá

Bình luận
  • Bởi: Nguyễn Ping (03-07-2015 09:16:06 AM)

    https://www.chotot.vn/huyen-hoc-mon/mua-ban-nha-dat/nha-nguyen-van-bua-hoc-mon-tphcm-17007825.htm#
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận
ADS_home_content_3
Trái
Phải
  • Sale
    Sale
LR_left_1
LR_right_1
Tin Ảnh

DV Văn Anh khoe giấy đăng ký kết hôn

Hai diễn viên Văn Anh và Tú Vi chính thức là vợ chồng.
Code_FB
 
 
ADS_681x
Trình độ học vấn của tôi là:
336x288
681x90
Quảng cáo