Billboard
ADS_Top_Right
  • Bigsize
    Bigsize
  • google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Tiêu điểm

Ngăn ngừa bệnh trĩ khi mang thai

14:23:08 17/12/2014

Bệnh trĩ xuất hiện khi các mạch máu quanh hậu môn bị phù nề. Bệnh trĩ khi mang thai là khá phổ biến. Điều này là do những thay đổi trong nội tiết tố làm giảm khả năng tiêu hoá ở phụ nữ mang thai, sinh ra táo bón và trĩ.

Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp phòng tránh trĩ khi mang bầu:

Uống đủ nước

Để tránh bệnh trĩ khi mang thai, mẹ bầu nên uống đủ nước lọc và các loại đồ uống khác. Nước là “chất” tự nhiên giúp tránh táo bón. Vì thế, uống nhiều nước cũng giúp hệ tiêu hoá vận hành tốt. Hãy uống 8-10 cốc nước mỗi ngày để phòng táo bón và trĩ khi bạn có bầu. Uống nước cũng tốt cho sức khoẻ mẹ bầu, nó giúp điều hoà sự trao đổi chất trong cơ thể.

Ăn thực phẩm giàu xơ

Chất xơ được xem là rất tốt để cải thiện hệ thống tiêu hoá trong cơ thể. Khi bạn có bầu, hãy ăn nhiều chất xơ có trong thực phẩm như rau xanh, hoa quả, ngũ cốc… Những thực phẩm này giúp đẩy nhanh tốc độ tiêu hoá trong cơ thể. Ngoài ra, nó cũng giúp ngăn chặn bệnh trĩ khi mang bầu.

Các thực phẩm giàu xơ nên có mặt trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày của bạn. Bạn hãy hỏi bác sĩ trước khi muốn thêm bất kỳ món mới nào trong chế độ dinh dưỡng quen thuộc hàng ngày.

Tập yoga hoặc những bài duỗi cho bà bầu

Tập luyện có tác dụng thúc đẩy tiêu hoá nhanh thức ăn trong cơ thể. Vì mục đích này, mẹ bầu nên duy trì các bài tập yoga dành cho người mang thai. Các bài tập thở hoặc bài tập sàn chậu có thể bắt đầu từ giai đoạn mới mang thai. Hãy thận trọng khi tập những động tác đòi hỏi kỹ thuật vì chúng có thể gây hại cho bào thai. Hãy ngừng tập ngay nếu mẹ bầu thấy bị đau, cho dù đó là những bài tập có tác dụng phòng tránh bệnh trĩ khi mang thai.

Không ngồi lỳ

Để đường ruột hoạt động hiệu quả thì mẹ bầu cũng cần vận động. Nếu cứ ngồi lỳ một chỗ trong thời gian dài thì hệ tiêu hoá cũng bị chậm hoạt động theo. Táo bón sẽ xuất hiện kéo theo đó là bệnh trĩ. Vì vậy, cứ một khoảng thời gian nhất định, mẹ bầu phải thay đổi vị trí. Hãy nằm xuống một chút, ngồi trên ghế một chút, hoặc đi bộ ít phút và lúc sau, đổi sang tư thế đứng.

Tìm lời khuyên từ bác sĩ

Nếu bệnh trĩ không thuyên giảm sau khi mẹ bầu đã áp dụng nhiều biện pháp trị trĩ tự nhiên, mẹ bầu nên đi khám bác sĩ. Đừng xem nhẹ bệnh trĩ khi mang thai vì nó có thể dẫn tới đau đớn trong cơn chuyển dạ. Vì vậy, nếu bệnh trĩ kéo dài, mẹ bầu cần đi khám. Các loại thuốc chữa bệnh trĩ an toàn cho thai phụ sẽ được bác sĩ kê đơn cho mẹ bầu.

Minh Ngọc

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận
ADS_home_content_3
Trái
Phải
  • Sale
    Sale
LR_left_1
LR_right_1
Tin Ảnh

DV Văn Anh khoe giấy đăng ký kết hôn

Hai diễn viên Văn Anh và Tú Vi chính thức là vợ chồng.
Code_FB
 
 
ADS_681x
Trình độ học vấn của tôi là:
336x288
681x90
Quảng cáo