Billboard
ADS_Top_Right
  • Bigsize
    Bigsize
  • google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Tiêu điểm

Khi bé thích ngoáy mũi

10:00:48 05/06/2014

Bé mới biết đi của bạn có thể phát hiện ra những thú vui đặc biệt như ngoáy mũi. Bé có thể ngoáy mũi mọi lúc, mọi nơi, kể cả những nơi đông người hay khi đang ăn uống.

Lý do

Bé ngoáy mũi có thể do bé đang chán, căng thẳng hoặc đơn giản chỉ do tò mò. Sau đó, bé có thể thành thói quen: bé luôn cảm giác khó chịu vì có dử trong mũi mà cần phải ngoáy bỏ.

Điều cha mẹ cần biết

Cũng giống những thói quen khác như cắn móng tay, tự giật tóc ở bé, khi thấy bé ngoáy mũi, cha mẹ đừng vội la mắng hay kéo tay bé ra khỏi mũi ngay lập tức hoặc đưa ra bất kỳ sự chú ý tiêu cực nào khác. Điều này chỉ khiến bé thấy thói quen của mình thật “hấp dẫn” hoặc dùng thói quen đó để tìm kiếm sự chú ý và quan tâm từ cha mẹ.

Với cha mẹ, ngoáy mũi có thể là việc mất vệ sinh nhưng bé có khi, còn không nhận ra được việc bé đang làm.

Điều cha mẹ nên làm

Khi bé đủ lớn để bắt đầu quan tâm tới những gì người khác nghĩ về mình thì bé sẽ biết không nên ngoáy mũi ở chốn đông người. Cha mẹ có thể tìm một số cách để bé không ngoáy mũi liên tục, thành thói quen mất vệ sinh như sau:

- Cố gắng đánh lạc hướng của bé và tìm cho bé những trò chơi làm bận bịu đôi tay như chơi với những con rối tay; cùng bé nguệch ngoạc trên giấy; hoặc cùng bé chơi thổi bong bóng.

- Nếu bé ngoáy mũi nhiều dẫn tới chảy máu, mẹ hãy giải thích cho bé biết bé đã làm tổn thương mũi thế nào. Cố gắng không để bé trở thành nghiện ngoáy mũi. Nếu bé không thể từ bỏ việc ngoáy mũi, dù mũi chảy máu, mẹ hãy đưa bé đi bác sĩ tâm lý.

- Bé ngoáy mũi còn có thể do bé bị dị ứng. Mẹ cũng cần cho bé đi khám bác sĩ khoa tai mũi họng để bác sĩ kiểm tra cho bé.

Phương Thảo

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận
ADS_home_content_3
Trái
Phải
  • Sale
    Sale
LR_left_1
LR_right_1
Tin Ảnh

DV Văn Anh khoe giấy đăng ký kết hôn

Hai diễn viên Văn Anh và Tú Vi chính thức là vợ chồng.
Code_FB
 
 
ADS_681x
Trình độ học vấn của tôi là:
336x288
681x90
Quảng cáo